Doanh thu TSMC tiếp tục tăng trong quý 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC (Đài Loan) vừa cho biết, doanh số bán hàng quý 2 của họ tăng 20% ở thời điểm công ty tích cực chạy đua đáp ứng nhu cầu về chip cho ô tô và các ngành công nghiệp khác.
Doanh số của các hãng sản xuất chip như TSMC đều tăng trong thời điểm hàng hóa khan hiếm /// Ảnh: Reuters Doanh số của các hãng sản xuất chip như TSMC đều tăng trong thời điểm hàng hóa khan hiếm - Ảnh: Reuters
Doanh số của các hãng sản xuất chip như TSMC đều tăng trong thời điểm hàng hóa khan hiếm
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, doanh thu quý của TSMC kết thúc vào tháng 6 đạt 372,1 tỉ Đài tệ (tương đương 13,3 tỉ USD), phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 371,3 tỉ Đài tệ. Chỉ riêng trong tháng 6, doanh thu của công ty cán mốc 148,5 tỉ Đài tệ, tăng 23% so với một năm trước.
Các nhà phân tích Roland Shu và Grant Chi của Citi cho biết trong một ghi chú gần đây rằng “quyền định giá tốt hơn của TSMC nhờ vào việc thắt chặt công suất bù đắp phần lớn áp lực biên lợi nhuận mà công ty thấy từ chi tiêu đầu tư lớn. Trong khi đó, đột phá về công nghệ và năng suất của TSMC trong quy trình EUV sẽ mở rộng khoảng cách công nghệ của hãng với các công ty cùng ngành và đảm bảo cấu trúc chi phí tốt hơn cho các mạng lưới công nghệ tiên tiến hàng đầu”.
Mới đây, Daimler AG và Jaguar Land Rover đã cảnh báo doanh số bán hàng của họ sẽ tiếp tục bị hạn chế do tình trạng thiếu chip dai dẳng, cho biết doanh số giao hàng trong quý thứ hai sẽ kém hơn 50% so với ban đầu. United Microelectronics, một đối thủ nhỏ hơn của TSMC, cũng cho biết nhu cầu chip có thể tiếp tục vượt cung cho đến năm 2023.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU