Doanh số smartphone tại Trung Quốc giảm 45% trong tháng 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả Apple, Huawei và Xiaomi đều bị sụt giảm mạnh doanh số smartphone tại Trung Quốc trong tháng 2, và bản thân Apple cũng bán chưa đến 500.000 chiếc iPhone.
Doanh số smartphone của Apple bị ảnh hưởng nặng tại Trung Quốc  /// Ảnh: AFP Doanh số smartphone của Apple bị ảnh hưởng nặng tại Trung Quốc - Ảnh: AFP
Doanh số smartphone của Apple bị ảnh hưởng nặng tại Trung Quốc
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, doanh số smartphone Apple giảm từ 1,27 triệu chiếc iPhone vào tháng 2.2019, tương ứng mức giảm đến 60%. Sự so sánh hằng tháng thậm chí còn tồi tệ hơn khi mà Apple đã bán ra được 2 triệu chiếc iPhone ngay trước Tết Nguyên đán diễn ra vào những ngày cuối tháng 1.
Trong khi Apple chỉ vận chuyển 494.000 chiếc iPhone, các công ty Trung Quốc cũng chẳng thể vui vẻ hơn khi doanh số smartphone giảm từ 12,72 triệu chiếc trong tháng 2.2019 xuống chỉ còn 5,85 triệu chiếc của một năm sau đó. Báo cáo nói thêm rằng sự sụt giảm bắt nguồn từ việc nhiều nhà máy trên khắp Trung Quốc bị đóng cửa, kết hợp với việc chính phủ nước này kiềm chế du lịch và yêu cầu cư dân ở nhà.
Các công ty nghiên cứu như IDC và Canalys cũng đưa ra dự báo doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 40% trong quý 1/2020 vì sự bùng phát của virus đang làm tổn thương cả nhu cầu và chuỗi cung ứng. Hai tuần đầu tiên của tháng 2 rất quan trọng đối với thị trường Trung Quốc, trong khi Apple phải đóng cửa các cửa hàng. Công ty thậm chí đã buộc phải xem lại dự báo doanh thu của mình do doanh số sụt giảm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU