Doanh số smartphone Huawei đạt kỷ lục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei Technologies, hãng đứng giữa "tâm bão" cáo buộc từ nhiều nước phương Tây, vừa thông báo doanh số mảng kinh doanh tiêu dùng vượt mức kỷ lục 52 tỉ USD năm 2018.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, doanh số mảng này của Huawei đạt kỷ lục năm qua là nhờ nhu cầu smartphone cao cấp mạnh mẽ, ngay cả khi hãng phải đối mặt với sự giám sát hoạt động và sản phẩm gắt gao trên thế giới.
Người đứng đầu bộ phận tiêu dùng của Huawei, ông Richard Yu, cho hay doanh thu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei tăng khoảng 50%. Hiện tiêu dùng là mảng kinh doanh có doanh số cao nhất của công ty Trung Quốc, vượt mảng nhà mạng. Tháng trước, Huawei thông báo rằng tổng doanh thu năm 2018 tăng 21% lên 109 tỉ USD song chưa công bố cụ thể doanh thu của từng phân khúc.
Hôm nay 24.1, hãng cũng công bố bộ chip trạm gốc 5G đầu tiên có tên Tiangang và modem 5G có tên Balong 5000. Huawei mô tả Balong 5000 là modem 5G mạnh nhất thế giới. Ông Yu cho hay Balong 5000 là modem 5G dầu tiên hỗ trợ cả kiến trúc mạng lưới Non-Standalone (NSA) và Standalone (SA).
Huawei đã và đang sử dụng bộ chip “cây nhà lá vườn” trong các sản phẩm điện thoại và máy chủ cao cấp. Dù vậy, hãng sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới không có ý định trở thành nhà cung ứng chất bán dẫn độc lập như Intel hay Qualcomm.
Đến nay, một số nước như Mỹ, Úc, New Zealand đã hạn chế quyền tiếp cận thị trường 5G của Huawei. Nhiều nước đang nghi ngại hoặc cân nhắc cấm các nhà mạng nội địa dùng hàng viễn thông của Huawei. Ngoài ra, vụ việc Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt ở Canada, sắp bị dẫn độ về Mỹ, cũng là vấn đề đau đầu với công ty Trung Quốc. Bà Mạnh bị cáo buộc lừa đảo nhiều ngân hàng để lách lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Iran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU