Doanh số điện thoại Huawei tăng hơn 20% bất chấp lệnh trừng phạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei vừa ghi nhận hoạt động kinh doanh của mình ổn định trong nửa đầu năm 2019, bất chấp các vấn đề quốc tế xung quanh thương hiệu Trung Quốc.
Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei vẫn tăng trưởng mạnh  /// Ảnh: AFP Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei vẫn tăng trưởng mạnh - Ảnh: AFP
Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei vẫn tăng trưởng mạnh
Ảnh: AFP
Theo Engadget, những con số mới nhất của Huawei cho thấy họ đã bán được 118 triệu smartphone trong nửa đầu năm 2019, có nghĩa là công ty đã bán được 59 triệu smartphone cứ sau 3 tháng. Kết quả là, tổng doanh thu nửa năm của Huawei đạt 32 tỉ USD.
Kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng của Huawei, nơi công ty sử dụng để bán phần cứng cho các mạng di động lớn, cũng vẫn có lãi. Mặc dù gặp phải các cáo buộc liên quan đến sự an toàn, Huawei vẫn đạt doanh thu 21 tỉ USD.
Bên cạnh đó, Huawei cũng báo cáo sự tăng trưởng trong các ngành kinh doanh thiết bị khác của mình, bao gồm máy tính bảng, máy tính và thiết bị đeo, nhưng chi tiết được bỏ qua.

[VIDEO] Huawei vẫn tăng doanh thu dù bị Mỹ đưa vào danh sách đen

2019 được xem là một năm khó khăn với Huawei sau khi Mỹ coi hãng là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Điều đó có nghĩa công ty bị cấm tiếp thu công nghệ từ các công ty Mỹ; lệnh cấm khiến các công ty như Google, Intel và Qualcomm phải tuân thủ.
Nhà sáng lập kiêm CEO Huawei Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) ước tính lệnh cấm sẽ khiến công ty thiệt hại khoảng 30 tỉ USD trong 2 năm. Bản thân Chủ tịch Liang Hua của công ty cũng cho rằng sự tăng trưởng xảy ra trong bối cảnh công ty bị liệt vào danh sách đen không có nghĩa công ty không gặp khó khăn trước mắt bởi nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của Huawei trong thời gian ngắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU