Điện thoại Apple và Samsung không xả quá nhiều phóng xạ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa công bố kết quả thử nghiệm về tỷ lệ hấp thụ bức xạ (SAR) trên thiết bị di động, sau khi có báo cáo từ Chicago Tribune nói rằng điện thoại Apple và Samsung có mức SAR cao.
Nhiều điện thoại của Apple và Samsung đáp ứng yêu cầu về bức xạ từ FCC  /// Ảnh: AFP Nhiều điện thoại của Apple và Samsung đáp ứng yêu cầu về bức xạ từ FCC - Ảnh: AFP
Nhiều điện thoại của Apple và Samsung đáp ứng yêu cầu về bức xạ từ FCC
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, phương pháp của FCC được thực hiện bằng cách đo tốc độ năng lượng được hấp thụ vào cơ thể con người tiếp xúc với trường điện từ tần số vô tuyến (RF). Đối với thử nghiệm này, FCC cho biết họ đã sử dụng các mô hình tiêu chuẩn của đầu và cơ thể người chứa đầy chất lỏng mô phỏng mô (TSL).
Một số nhà sản xuất đã cung cấp cho FCC những chiếc điện thoại để kiểm tra, bao gồm Apple với iPhone 7 và iPhone X, còn Samsung với Galaxy S9 và Galaxy J3, trong khi Motorola là E5 Play và G6 Play, còn BLU là Vivo 5 Mini. Ngoài ra, FCC cũng mua iPhone XS, Galaxy S9, Moto G6 Play và BLU Vivo 5 Mini riêng.
Tùy thuộc vào điện thoại được thử nghiệm, khoảng cách được sử dụng bởi FCC để kiểm tra bức xạ RF dao động trong khoảng từ 5 mm đến 15 mm. Và FCC phát hiện ra rằng tất cả điện thoại mà họ sở hữu đều tạo ra bức xạ RF ở mức dưới 1,6 W/kg. Con số được tính trung bình trên bất kỳ một gram mô nào được quy định và điều đó cho thấy các điện thoại thử nghiệm không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của FCC về mức độ phơi nhiễm RF tối đa.
Cũng theo FCC, họ không biết tại sao trước đó Chicago Tribune có kết quả khác nhưng khẳng định rằng những điện thoại đề cập trong bài viết này là an toàn.
Sau khi nhận báo cáo từ Chicago Tribune, một công ty luật có tên FeganScott đã hợp nhất 2 vụ kiện tập thể riêng biệt chống lại Apple và Samsung do những hậu quả mà điện thoại của họ gây ra cho người tiêu dùng khi phơi nhiễm bức xạ vượt quá giới hạn cho phép, thậm chí có lúc vượt quá 500%.
FeganScott thậm chí đã thuê một phòng thí nghiệm được công nhận bởi FCC, cho thấy các thiết bị chạy thử nghiệm xác nhận điện thoại của Apple và Samsung vượt quá giới hạn pháp lý đối với bức xạ RF khi các thiết bị được sử dụng theo cách được các nhà sản xuất khuyến nghị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
VLan

VLan

không nên dùng từ phóng xạ cho bức xạ không ion hóa từ điện thoại. Sẽ gây nhầm lẫn với bức xạ ion hóa gây ung thư đột biến gien trong phổ điện từ cực tím trở lên.
Chỉ nên dùng từ bức xạ điện từ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU