DHL Express bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận 'xanh'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, cho biết vừa bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.
Việc đưa vào sử dụng xe máy điện trong hoạt động chuyển phát nhanh tại Việt Nam là một trong những cam kết của DHL đối với môi trường /// Ảnh: CTV Việc đưa vào sử dụng xe máy điện trong hoạt động chuyển phát nhanh tại Việt Nam là một trong những cam kết của DHL đối với môi trường - Ảnh: CTV
Việc đưa vào sử dụng xe máy điện trong hoạt động chuyển phát nhanh tại Việt Nam là một trong những cam kết của DHL đối với môi trường
Ảnh: CTV
Đây là khoản đầu tư mới nhất của DHL Express cho các giải pháp “xanh” tại Việt Nam. Trước đó, năm 2019, DHL Express đã triển khai 4 trong tổng số 14 máy bay thân rộng Boeing 777 có khả năng giảm thiểu tới 18% lượng khí thải carbon ra môi trường. Điều này phản ánh cam kết mạnh mẽ của phía công ty trong việc giảm toàn bộ khí thải liên quan đến hoạt động logistics về mức 0 vào năm 2050.
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT (“DHL Express Việt Nam”) chia sẻ: “Trách nhiệm với xã hội và sự thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp luôn song hành với nhau. GoGreen là một trong ba chương trình trách nhiệm với xã hội của DHL Express nhằm mục tiêu giảm toàn bộ lượng khí thải liên quan đến hoạt động logistics về mức 0 vào năm 2050. Chúng tôi liên tục đầu tư nâng cấp các phương tiện và đội tàu bay của mình trên toàn thế giới để tiết kiệm năng lượng hơn. Việc đưa vào sử dụng xe máy điện trong hoạt động chuyển phát nhanh tại Việt Nam là một trong những minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với môi trường”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết

Tuyết

Chữ "xanh" này chưa đúng nghĩa. Phải nói là "xanh cục bộ" ở phạm vi hoạt động của chiếc xe điện. Nơi sản xuất điện, chiếc xe điện và bình ắc-quy có thể rất dơ bẩn và có hại cho môi trường sống, tùy theo kỹ thuật được ứng đụng để chế tạo. Tuy nhiên việc sử dụng xe điện nơi đông người là điều cần thiết để góp phần tránh ô nhiểm môi trường cục bộ này cho mọi người đang sinh hoạt ở đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU