Deutsche Telekom và Ericsson chạy thử nghiệm nhà máy xanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ericsson vừa thông báo họ đang hợp tác với Deutsche Telekom để cung cấp năng lượng cho các nhà máy di động sử dụng năng lượng mặt trời.
Ngày càng nhiều công ty cố gắng thực hiện cam kết vì môi trường   /// Ảnh: Ericsson Ngày càng nhiều công ty cố gắng thực hiện cam kết vì môi trường - Ảnh: Ericsson
Ngày càng nhiều công ty cố gắng thực hiện cam kết vì môi trường
Ảnh: Ericsson
Theo Neowin, các công ty đang tiến hành thử nghiệm của họ tại một nhà máy di động Deutsche Telekom ở Dittenheim, một ngôi làng ở phía bắc Munich (Đức) trong nỗ lực để chứng minh các nhà máy di động có thể sử dụng nguồn cung cấp năng lượng độc lập được hỗ trợ bởi năng lượng mặt trời.
Để cung cấp năng lượng cho nhà máy Dittenheim, hai công ty đã chế tạo các mô-đun năng lượng mặt trời nhỏ chiếm diện tích 12 m2. Ericsson cung cấp Ericsson Power System đang được sử dụng để quản lý việc theo dõi điểm công suất tối đa và chuyển đổi điện áp. Dựa trên thử nghiệm được thực hiện trong nửa cuối năm 2020, hai công ty cho thấy năng lượng mặt trời có khả năng cung cấp năng lượng cho 2/3 nhu cầu năng lượng của họ.
Nhận xét về dự án, đại diện của Deutsche Telekom, cho biết việc cung cấp điện tự chủ cho các nhà máy di động không chỉ làm giảm lượng khí thải CO2 mà còn giúp mở rộng mạng lưới ở các địa điểm, nơi trước đây chi phí phát triển không tiết kiệm được.
Các dự án như thế này sẽ rất quan trọng đối với Deutsche Telekom vì công ty đang tiến tới việc đáp ứng các nghĩa vụ về carbon theo Thỏa thuận Paris nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu. Ericsson cũng nói họ là một công ty ủng hộ mạnh mẽ cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững, trong đó thúc đẩy năng lượng tái tạo, công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, cũng như đổi mới và cơ sở hạ tầng - tất cả đều áp dụng cho thử nghiệm ở Dittenheim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU