Đến lượt Zalora Việt Nam bị đại gia bán lẻ Thái Lan thâu tóm?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nguồn tin của Techcrunch, trang mua sắm chuyên về thời trang Zalora thuộc Rocket Internet ở thị trường Việt Nam và Thái Lan đang được rao bán cho nhà bán lẻ Central Group (Thái Lan).
Đến lượt Zalora Việt Nam bị đại gia bán lẻ Thái Lan thâu tóm? - ảnh 1Trang mua sắm thời trang trực tuyến Zalora tại Việt Nam được cho là sắp về tay đại gia bán lẻ của Thái Lan - Ảnh chụp màn hình
Nguồn tin của Techcrunch xác nhận rằng việc mua bán đã cơ bản hoàn tất. Trong đó, chi phí để Central Group thâu tóm Zalora ở từng thị trường là 10 triệu USD.

Được biết, Central Group là nhà bán lẻ nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á có hệ thống rộng khắp Thái Lan và mở rộng sang các nước trong khu vực như Việt Nam, Malaysia. Tập đoàn này có tổng tài sản lên tới gần 10 tỉ USD với hệ thống bán lẻ gồm các trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng ở nhiều quốc gia, tổng số lao động hơn 70.000 người.

Hiện nay, Central Group đang nắm giữ trong tay 49% cổ phần của Siêu thị điện máy Nguyễn Kim (thỏa thuận này được công bố vào đầu năm ngoái) và cũng muốn mua lại hệ thống Big C tại Việt Nam của tập đoàn Casino (Pháp).

Theo các chuyên gia, việc Central Group mua lại Zalora là nhằm lấn sân mạnh vào "sân chơi" thương mại điện tử tại thị trường Đông Nam Á. Đặc biệt là tạo thế cạnh tranh với chính đối thủ Lazada, vừa bị Alibaba thâu tóm với giá khoảng 1 tỉ USD.

Theo các báo cáo gần đây, doanh thu của Zalora tăng 78% lên 234 triệu USD trong năm 2015 nhưng lỗ ròng tăng 36% lên 105 triệu USD. Thông tin Zalora muốn rao bán mình cũng đã được rò rỉ trong một thời gian khá dài.

Hiện tại, phát ngôn viên của Zalora đã từ chối bình luận về các thông tin nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU