Đến lượt Microsoft 'nghỉ chơi' Huawei ở mảng đám mây

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft đã chính thức loại bỏ Huawei Technologies khỏi một trong những trang web cung cấp thiết bị đám mây của hãng, chỉ một tuần sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen.
Huawei đang đứng giữa 'muôn trùng vây' từ các công ty của Mỹ /// Ảnh chụp màn hình WSJ Huawei đang đứng giữa 'muôn trùng vây' từ các công ty của Mỹ - Ảnh chụp màn hình WSJ
Huawei đang đứng giữa 'muôn trùng vây' từ các công ty của Mỹ
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo Bloomberg, trên trang web sản phẩm Azure Stack của Microsoft, logo Huawei vẫn còn hiện diện nhưng công ty và các dịch vụ của hãng này đã bị xóa khỏi danh mục sản phẩm. Huawei là một trong số các nhà cung cấp phần cứng trong dây chuyền sản xuất máy chủ và thiết bị cho sản phẩm Azure Stack - nền tảng giúp các công ty chạy được các ứng dụng phần mềm trên dịch vụ đám mây lai hoặc trong trung tâm dữ liệu của riêng họ.
Người phát ngôn của Microsoft, ông Frank Shaw đã từ chối thảo luận về những hành động mà Microsoft sẽ thực hiện đối với Huawei cũng như đưa ra bình luận về những thay đổi trong danh mục sản phẩm mới nhất của hãng. Ở thời điểm hiện tại nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới vẫn chưa có những động thái liệu họ có gỡ bỏ giấy phép của Huawei trong việc sử dụng hệ điều hành Windows hay không.
Trong khi đó, các nhà đầu tư và các ngành công nghiệp đang theo dõi sát sao động thái các công ty công nghệ Mỹ trong việc thay đổi mối quan hệ với Huawei nhằm tuân thủ chỉ thị của chính phủ Mỹ và tác động của những thay đổi này đối với công ty Trung Quốc và các đối tác của họ.
Trước mắt, các hãng sản xuất chip bao gồm Intel, Qualcomm và Broadcom cho biết họ sẽ không cung cấp phần cứng cho Huawei đến khi có thông báo mới. Google cũng sẽ không cung cấp phần mềm Android và các dịch vụ của hãng cho điện thoại thông minh Huawei trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
buivancham

buivancham

Đánh hội đồng kiểu này liệu Trung Quốc có đỡ nổi không? Cho chừa cái tội vừa ăn cắp vừa la làng đi nhé.
Đỗ Đăng Đô

Đỗ Đăng Đô

nếu thiết bị mạng độc quyền bởi mỹ úc thì có bị do thám không
vụ bê bối mỹ nghe lén thủ tương đức macel thì úc trả lời sao
Nguyễn Tiến Văn

Nguyễn Tiến Văn

2 vấn đề khác nhau đó. Mỹ là tổ chức tình báo nghe lén. Nhưng Tầu thì công ty ( bán thiết bị tiêu dùng) tổ chức nghe lén cho chính phủ.
khoa nguyen

khoa nguyen

Các nước đó không nói thì thôi , mắc gì bạn lo. An ninh quốc gia nước nào thì nước đó tự có cách bạn nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU