Đến lượt Google chi 1 tỉ USD xây khuôn viên mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa công bố xây khuôn viên “Quảng trường Google Hudson” tại số 315 và 345 Phố Hudson ở quận Manhattan (Mỹ).
 /// Ảnh: AFP/Getty Images - Ảnh: AFP/Getty Images
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo CNBC, Google mua lại không gian này thông qua nhiều thỏa thuận và có kế hoạch chuyển vào hai tòa nhà trước năm 2020. Động thái này giúp Google hiện diện nhiều hơn ở vùng cận sông Hudson tại thành phố New York. Đầu năm nay, Google công bố mua Chelsea Market với giá 2,4 tỉ USD.
Google cũng cho biết hãng vừa ký bức thư về ý định sử dụng không gian tại 550 Đường Washington, gần địa điểm ở Phố Hudson. Công ty sẽ sử dụng nơi này vào năm 2022, sau khi tòa nhà được hoàn tất.
Hãng công nghệ Mỹ cho biết khuôn viên Quảng trường Hudson là địa điểm chính cho tổ chức kinh doanh toàn cầu mà Google đặt tại New York. Các khoản đầu tư vào Chelsea và Quảng trường Hudson sẽ giúp tăng đôi số lượng nhân viên ở New York trong thập niên tới.
Google hiện có hơn 7.000 nhân viên tại thành phố New York, thuộc nhiều nhóm làm việc như Tìm kiếm, Quảng cáo, Bản đồ, YouTube và Đám mây.
“Khoản đầu tư của chúng tôi là phần rất lớn trong cam kết về tăng trưởng và đầu tư vào cơ sở vật chất, văn phòng và việc làm ở Mỹ”, giám đốc tài chính Alphabet, công ty mẹ của Google, ông Ruth Porat cho hay.
Thông tin Google xây khuôn viên 1 tỉ USD đến sau khi Apple cho hay hồi tuần trước rằng họ sẽ rót 1 tỉ USD cho khuôn viên sắp xây tại Austin, bang Texas. Tháng trước, Amazon thì thông báo mở một trong các trụ sở mới của doanh nghiệp tại Long Island City thuộc New York.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU