Cựu kỹ sư bảo mật Apple tuyên bố có thể giúp mở khóa iPhone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công ty startup mang tên Grayshift vừa công bố có thể mở khóa iPhone bị mã hóa, nhờ một cựu kỹ sư an ninh của Apple.
Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng  /// Ảnh: Reuters Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng - Ảnh: Reuters
Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng
Ảnh: Reuters
Theo SlashGear, Apple luôn tự hào với sản phẩm của mình về khả năng bảo vệ sự riêng tư khách hàng, ngay cả khi điều đó đi ngược lại yêu cầu của cơ quan chính phủ Mỹ. Mặc dù vậy, Grayshift tuyên bố sẽ giúp những ai muốn mở khóa iPhone đã bị mã hóa nhưng với giá không hề rẻ.
Cụ thể, giá mở khóa cho iPhone đã bị mã hóa mà Grayshift đưa ra là 15.000 USD. Phí đó dành cho một công cụ trực tuyến yêu cầu điện thoại được kết nối với internet trong suốt toàn bộ quá trình làm việc. Phiên bản ngoại tuyến của công cụ GreyKey sẽ có phí 30.000 USD cho việc sử dụng vô thời hạn.
Tuyên bố này cho thấy iPhone thực sự có lỗ hổng, bởi không chỉ Grayshift mà trước đó công ty khai thác dữ liệu Cellebrite của Israel đã đưa ra tuyên bố tương tự vào tuần trước, cho biết họ có thể mở khóa iPhone chạy phiên bản iOS 11.2.6. Cái tên Cellebrite đã xuất hiện rất nhiều trong thời gian chính phủ Mỹ cố gắng buộc Apple mở iPhone của nghi can khủng bố ở San Bernardino vào năm 2015.
Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa biết liệu Grayshift sẽ làm được với những phiên bản iOS nào, chỉ biết rằng Apple đang khuyến cáo người dùng luôn cập nhật iPhone và iPad để đảm bảo rằng các lỗ hổng bảo mật được vá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU