Cửa hàng Pizza ở Hà Lan trả lương nhân viên bằng Bitcoin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Immensus Holding - chủ sở hữu 16 cửa hàng Domino's Pizza ở Hà Lan cho biết nhân viên có thể chọn trả lương bằng euro hoặc Bitcoin nếu đáp ứng mức lương tối thiểu của nước này.
Chuỗi 16 cửa hàng Domino's Pizza ở Hà Lan muốn nhân viên có thể tiếp cận với Bitcoin /// Ảnh chụp màn hình CoinTelegraph Chuỗi 16 cửa hàng Domino's Pizza ở Hà Lan muốn nhân viên có thể tiếp cận với Bitcoin - Ảnh chụp màn hình CoinTelegraph
Chuỗi 16 cửa hàng Domino's Pizza ở Hà Lan muốn nhân viên có thể tiếp cận với Bitcoin
Ảnh chụp màn hình CoinTelegraph
Công ty BTC Direct sẽ hợp tác với Immensus, phụ trách chuyển đổi tiền euro sang tiền mã hóa để trả lương cho nhân viên khi nào có hơn 1.000 người chọn tham gia. Chi phí giao dịch Bitcoin cũng sẽ do Immensus chịu. 
Ông Jonathan Gurevich - đồng sở hữu Immensus cho biết: "Chúng tôi là một công ty hiện đại và làm việc với rất nhiều nhân viên trẻ. Chúng tôi nghe họ nói về Bitcoin nên muốn mang đến cho họ cơ hội sở hữu tiền mã hóa".
Luật pháp Hà Lan yêu cầu các công ty phải trả mức lương tối thiểu cho nhân viên bằng đồng euro. Mức lương tối thiểu hàng tháng ở quốc gia này phụ thuộc vào độ tuổi và số giờ làm việc của người lao động. Thông thường, người lao động từ 15-18 tuổi ở Hà Lan có thể kiếm được nhiều tiền hơn mức tối thiểu, do đó họ được phép nhận phần lương hơn mức tối thiểu bằng Bitcoin. 
Thông báo của Immensus trùng với dịp kỷ niệm 11 năm ngày Laszlo Hanyecz dùng 10.000 Bitcoin mua hai chiếc pizza ở Papa John. Từ đó, ngày 22.5 hằng năm được gọi là Bitcoin Pizza Day để kỷ niệm lần đầu tiên Bitcoin được dùng như một hình thức thanh toán trong đời thực. Số Bitcoin đó hiện đã trị giá hơn 300 triệu USD.

Bitcoin tiếp tục mất giá, giảm gần 50% so với mức kỉ lục 60.000 USD

Ngày 18.5, một nhà đầu tư tên Anthony Pompliano tuyên bố thành lập công ty bán pizza nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và Quỹ Phát triển Bitcoin của Tổ chức Nhân quyền. Tuy nhiên, liên doanh này không chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa với lý do không muốn khách hàng "từ bỏ Bitcoin để mua pizza".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU