Covid-19 khiến doanh số smartphone toàn cầu giảm 20% trong quý 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner chỉ ra rằng, doanh số smartphone toàn cầu giảm 20,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2/2020.
Doanh số smartphone Samsung sụt giảm mạnh nhất trong quý 2  /// Ảnh: Android Central Doanh số smartphone Samsung sụt giảm mạnh nhất trong quý 2 - Ảnh: Android Central
Doanh số smartphone Samsung sụt giảm mạnh nhất trong quý 2
Ảnh: Android Central
Theo Android Central, trong khi hơn 370 triệu smartphone đã được bán trong quý 2/2019, doanh số smartphone trên toàn thế giới trong quý 2 năm nay chỉ đạt 295 triệu chiếc. Không có gì ngạc nhiên khi Gartner cho rằng sự sụt giảm mạnh là do đại dịch Covid-19 gây ra.
Samsung là công ty chứng kiến sự sụt giảm doanh số lớn nhất trong số 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu, trong khi Apple là công ty bị ảnh hưởng ít nhất. Samsung bán được khoảng 55 triệu smartphone trong quý 2, thấp hơn so với khoảng 75 triệu smartphone trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh số của Apple hầu như không thay đổi, với mức giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh số smartphone Huawei giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tăng 27,4% so với quý trước, giúp công ty chiếm 18,4% thị phần trong quý, thấp hơn một chút so với 18,6% của Samsung. Trung Quốc là thị trường giúp Huawei đạt được điều này, nơi công ty chiếm đến 42,6% thị phần.
Giám đốc nghiên cứu cấp cao Anshul Gupta tại Gartner cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của Samsung trong quý 2/2020 khi nhu cầu smartphone hàng đầu của hãng đã không giúp phục hồi doanh số bán smartphone trên toàn cầu”.
Trong số 5 thị trường smartphone hàng đầu, Ấn Độ được cho là đã ghi nhận sự sụt giảm tồi tệ nhất, với doanh số smartphone giảm tới 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc chứng kiến sự gia tăng lớn về nhu cầu trong quý 2, mặc dù doanh số vẫn giảm 7% so với quý 2/2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU