Công ty mẹ TikTok xác nhận kế hoạch sản xuất smartphone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

ByteDance - công ty đằng sau TikTok, vừa xác nhận họ đang sản xuất smartphone, và đó như là sự tiếp nối của một dự án từ nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Smartisan.
ByteDance sẽ sản xuất smartphone sau khi sở hữu nhiều tài sản từ Smartisan  /// Ảnh: AFP ByteDance sẽ sản xuất smartphone sau khi sở hữu nhiều tài sản từ Smartisan - Ảnh: AFP
ByteDance sẽ sản xuất smartphone sau khi sở hữu nhiều tài sản từ Smartisan
Ảnh: AFP
Theo Engadget, thông tin chi tiết về điện thoại mới vẫn còn khan hiếm, nhưng ByteDance đã có được cả bằng sáng chế và một số nhân viên từ Smartisan trước đây.
Việc ByteDance thông báo về hoạt động sản xuất điện thoại riêng, diễn ra khoảng 7 tháng sau khi có thông báo từ ấn phẩm tin tức Caijing cho biết một cựu giám đốc của Smartisan (Wu Dezhou) đang lãnh đạo dự án. Như vậy, ngoài tham gia vào thị trường lưu trữ video thì TikTok còn đang muốn lấn sân sang mảng smartphone đầy tiềm năng.
Mặc dù vậy, Smartisan là một công ty khá lạ lẫm cho nhiều người, bởi đây chỉ là thương hiệu dành cho thị trường Trung Quốc, do đó việc ByteDance mua lại công ty này được hiểu như là cách giúp công ty mở rộng mục tiêu sắp tới của mình, bao gồm ứng dụng trò chuyện khách hàng, dịch vụ phát nhạc trực tuyến và thậm chí là cuộc thi tài năng.
Điều này sẽ giúp công ty tăng sức cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như Baidu và Tencent.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU