Cổ phiếu Apple tăng vọt dù doanh thu iPhone giảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo tài chính quý 1/2019 của Apple cho thấy công ty đã thu về khoản tiền 31,05 tỉ USD, cao hơn ước tính 31,03 tỉ USD mà Phố Wall đưa ra, nhưng doanh thu iPhone giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.
iPhone lại tiếp tục có quý kinh doanh yếu kém so với kỳ vọng  /// Ảnh: AFP iPhone lại tiếp tục có quý kinh doanh yếu kém so với kỳ vọng - Ảnh: AFP
iPhone lại tiếp tục có quý kinh doanh yếu kém so với kỳ vọng
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, kể từ khi kết thúc quý 3/2018, Apple đã ngừng tiết lộ số lượng iPhone đã được bán trong khoảng thời gian này. Vì vậy, mọi số liệu hầu hết sẽ dựa vào báo cáo doanh thu.
Trong khi doanh số iPhone đang gặp khó khăn, Apple đã tập trung vào mảng dịch vụ, bao gồm AppleCare, iTunes, App Store, Apple Music, Apple News+, Apple TV+ và Apple Arcade (bắt đầu vào mùa thu này). Công ty đang đặt mục tiêu doanh thu dịch vụ đạt 50 tỉ USD, tăng gấp đôi so với 25 tỉ USD trong năm tài chính 2016. Trong quý 1/2019, Apple có doanh thu 11,45 tỉ USD từ mảng dịch vụ, bộ phận lớn thứ hai và có lợi nhuận cao thứ hai. Con số này cao hơn 11,37 tỉ USD như ước tính của Phố Wall và tăng 16% so với 9,85 tỉ USD mà mảng dịch vụ mang lại cách đây 1 năm.
Bằng cách thêm nhiều dịch vụ đăng ký như Apple News+ và Apple TV+, công ty đang tìm cách tận dụng một lượng lớn trong số 1,4 tỉ thiết bị công ty đang được sử dụng.
[VIDEO] Apple cùng lúc ra mắt dịch vụ TV, trò chơi và thẻ tín dụng, chuẩn bị giảm lệ thuộc vào iPhone
Liên quan đến iPad, Apple đã đạt doanh thu 4,87 tỉ USD, cải thiện 22% so với con số 4 tỉ USD mà tablet này đã mang lại trong quý 1/2018 và đánh bại ước tính doanh thu 4,21 tỉ USD từ giới phân tích. Nó cũng là tốc độ tăng trưởng cao nhất cho thiết bị trong 6 năm qua.
Bộ phận thiết bị đeo được, bao gồm Apple Watch và AirPods mang về cho công ty doanh thu 5,12 tỉ USD, cao hơn so với 3,94 tỉ USD đạt được cùng kỳ năm ngoái, tương ứng tốc độ tăng trưởng mạnh 30% so với năm trước và vượt dự đoán 4,79 tỉ USD mà Phố Wall đưa ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU