Chuyển đổi số được quan tâm nhiều nhất tại Internet Day 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty cổ phần VNG (VNG) và nhiều doanh nghiệp trong ngành cùng nhau thảo luận về chủ đề “Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số” tại Hội thảo và Triển lãm thường niên Internet Day 2020 vừa tổ chức tại Hà Nội.
Chuyển đổi số là chủ đề được quan tâm tại hội thảo Internet Day 2020 /// Ảnh: C.T.V Chuyển đổi số là chủ đề được quan tâm tại hội thảo Internet Day 2020 - Ảnh: C.T.V
Chuyển đổi số là chủ đề được quan tâm tại hội thảo Internet Day 2020
Ảnh: C.T.V
Hội thảo nhấn mạnh Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia gồm có 3 trụ cột chính: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.
Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng khẳng định: “Đặt nhiệm vụ làm chủ hạ tầng số quốc gia, làm chủ không gian mạng quốc gia, bảo vệ chủ quyền số quốc gia là một nhiệm vụ cần được ưu tiên hàng đầu. Bản chất của internet là mở, dựa trên công nghệ mở, giao thức mở. Doanh nghiệp Việt Nam cần làm chủ và ứng dụng công nghệ của thế giới, từ đó làm chủ hạ tầng internet và không gian mạng Việt Nam. Nếu như trước đây, chúng ta chú trọng vào mua sắm thiết bị phần cứng, rồi đến phần mềm thì nay, chúng ta chú trọng vào làm chủ dữ liệu và phân tích dữ liệu. Tại Diễn đàn công nghệ mở 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông và cộng đồng công nghệ đã cùng nhau cam kết và lựa chọn chiến lược mở để phát triển và làm chủ công nghệ Việt Nam, để Make in Viet Nam”.
Tại phiên thảo luận “Kinh tế số là trụ cột của Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia”, Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh chia sẻ: “Với trung bình 1,7GB mỗi người tạo ra mỗi ngày, dữ liệu đang là nguồn tài nguyên vô hạn. Tuy nhiên, thách thức đặt ra tại Việt Nam là làm thế nào các doanh nghiệp trong nước có thể xử lý được hàng tỉ GB dữ liệu thô này, để tạo ra giá trị thay vì 99% đang do các doanh nghiệp nước ngoài xử lý như hiện nay, cũng như tạo dựng được cho người dân niềm tin rằng dữ liệu cá nhân của họ đang được tôn trọng, được bảo vệ".
Với mục tiêu tạo ra những sản phẩm mang tầm vóc quốc tế (world-class) và có thể “chinh chiến” tại các thị trường nước ngoài, VNG hiện tập trung nguồn lực phát triển những nền tảng công nghệ mang tính xu hướng trên thế giới như Điện toán đám mây VNG, Thanh toán điện tử ZaloPay, Cloud, eKYC trueID (giải pháp định danh người dùng thông qua tích hợp trí tuệ nhân tạo).
Tại sự kiện năm nay, VNG Cloud đã trình diễn nhiều sản phẩm chủ lực như vCloudcam với các tính năng: quản trị camera tập trung, tải camera lên cloud để xử lý nhanh chóng và tiết kiệm chi phí; quản lý an ninh chủ động thông qua tạo dựng hàng rào ảo và cảnh báo tức thì; hỗ trợ truy vết nhận diện biển số xe và giám sát chuyển động của người và vật thể xung quanh.
Chuyển đổi số được quan tâm nhiều nhất tại Internet Day 2020 - ảnh 1

Ông Vũ Minh Trí - Phó tổng giám đốc VNG, CEO VNG Cloud chia sẻ sự quan trọng của lưu trữ dữ liệu đám mây

Ảnh: C.T.V

"Nền tảng của chuyển đổi số là dữ liệu, là kết nối dữ liệu. Do đó, cơ chế và các quy định về chia sẻ, quản lý dữ liệu rất quan trọng. Làm sao để vẫn bảo đảm riêng tư cá nhân, vừa tạo điều kiện cho chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức, doanh nghiệp... để doanh nghiệp có một hành lang cung cấp dịch vụ tới khách hàng”, ông Vũ Minh Trí - Phó tổng giám đốc VNG, CEO VNG Cloud chia sẻ.
Tại Việt Nam, năm 2020 đươc coi là năm Chuyển đổi số Quốc gia - tiền đề để tiến tới một Việt Nam số, nhất là trong bối cảnh vực dậy kinh tế hậu Covid-19. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU