Chrome trở thành trình duyệt được nhiều người dùng nhất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo hãng nghiên cứu thị trường NetMarketShare, kết thúc tháng 4 vừa qua trình duyệt web Chrome của Google đã chính thức vượt qua Internet Explorer, để trở thành trình duyệt web phổ biến nhất thế giới.
Chrome hiện đã trở thành trình duyệt web phổ biến nhất toàn cầu  /// Ảnh: Neowin Chrome hiện đã trở thành trình duyệt web phổ biến nhất toàn cầu - Ảnh: Neowin
Chrome hiện đã trở thành trình duyệt web phổ biến nhất toàn cầu
Ảnh: Neowin
Neowin dẫn lại báo cáo của NetMarketShare, cho biết trình duyệt Chrome đang chiếm giữ đến 41,67% thị phần người dùng trình duyệt web trên toàn cầu. Trong khi đó, Internet Explorer đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2 với 41,3% thị phần, Firefox ở vị trí thứ 3 với 9,76% thị phần, Safari 4,91% thị phần và Opera 1,89% thị phần.

Như vậy sau rất nhiều năm thống trị thị phần người dùng duyệt web trên toàn cầu, Internet Explorer của Microsoft đã bị đánh bại bởi trình duyệt Chrome của Google.

Tuy nhiên, hướng đi mới của Microsoft là trong thời gian tới cũng sẽ khai tử trình duyệt Internet Explorer, và thay thế bằng trình duyệt Edge vốn đang được cài mặc định trong Windows 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU