Chrome sẽ ít ngốn pin hơn khi phát lại video

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google Chrome nổi tiếng là ngốn nhiều thời lượng pin khi phát video trên máy tính xách tay Windows, ngay cả khi phát ở chế độ nền. Tuy nhiên mọi thứ có thể sớm giải quyết trong tương lai.
Chrome trên Windows sẽ sớm tiêu hao pin thấp hơn  ///  Ảnh: Shutterstock Chrome trên Windows sẽ sớm tiêu hao pin thấp hơn - Ảnh: Shutterstock
Chrome trên Windows sẽ sớm tiêu hao pin thấp hơn
Ảnh: Shutterstock
Theo Winlastest, trong một cam kết vừa đăng tải, Google nhấn mạnh một thay đổi sẽ kết nối tốc độ khung hình thành chuỗi chuyển đổi gốc và video trên Windows, từ đó cho phép DWM (Desktop Windows Manager) và OS (Windows 10) giảm việc sử dụng pin khi phát lại video.
Trong các thử nghiệm của mình, kỹ sư Google phát hiện ra rằng Chrome đang tiếp tục chuyển đổi qua lại giữa SetFrameRate (30) và SetFrameRate (0) ít nhất một lần mỗi giây và mức sử dụng CPU ít hơn 24% khi giảm tốc độ 30 khung hình/giây.
Một đại diện Microsoft ủng hộ đề xuất và đưa ra nhận xét, việc sử dụng tốc độ làm mới tùy chỉnh để phù hợp với tốc độ làm mới nội dung (thường thấp hơn nhiều so với tốc độ làm mới 60 khung hình/giây) nếu trình điều khiển hỗ trợ sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất khả năng phát video toàn màn hình.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ khi nào các cải tiến phát lại video đến với Chrome nhưng các kỹ sư của Google hiện tích cực khắc phục sự cố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU