Chrome 94 sẽ đảm bảo an toàn kết nối với các trang web có HTTPS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa công bố chi tiết các tính năng mới mà hãng sẽ giới thiệu trong Chrome để thúc đẩy việc áp dụng giao thức mã hóa HTTPS.
Người dùng Chrome 94 sẽ an tâm hơn khi truy cập các trang web có HTTPS  /// Ảnh: AFP Người dùng Chrome 94 sẽ an tâm hơn khi truy cập các trang web có HTTPS - Ảnh: AFP
Người dùng Chrome 94 sẽ an tâm hơn khi truy cập các trang web có HTTPS
Ảnh: AFP
Theo Engadget, với Chrome 94, Google sẽ giới thiệu một tính năng gọi là HTTPS-First Mode nhằm cố gắng đảm bảo người dùng luôn kết nối với một trang web qua HTTPS. Khi điều đó không thể thực hiện được, Chrome sẽ hiển thị cảnh báo người dùng đang gặp rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật. Lúc đầu, người dùng sẽ cần phải bật tính năng này, mặc dù Google cho biết công ty có thể đặt tính năng này ở dạng mặc định cho tất cả mọi người trong tương lai.
Được biết trước phiên bản Chrome 94, Google lên kế hoạch cho một thử nghiệm riêng liên quan đến HTTPS. Bắt đầu với Chrome 93, Google sẽ thay thế biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ bằng một mũi tên hướng xuống nhằm giúp người dùng biết mình đang được kết nối an toàn với một trang web.
Google cho biết họ đang làm điều này để xem liệu có cải thiện khả năng phát hiện thông tin bảo mật và quyền riêng tư quan trọng hay không. Theo Google, chỉ 11% người tham gia trong một nghiên cứu gần đây biết biểu tượng có ý nghĩa gì. Hầu hết mọi người đều cho rằng đó là cách Chrome nói trang web họ đang truy cập là đáng tin cậy.
Bất chấp tất cả những gì đang làm để cho HTTPS trở nên phổ biến nhất có thể, Google cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ HTTP trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, công ty lưu ý họ sẽ tìm hiểu xem liệu có nên hạn chế hoặc chặn hoàn toàn một số tính năng nhất định của Chrome khi người dùng truy cập vào trang web không có kết nối an toàn hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU