Chipset Exynos 1000 sẽ nhanh gấp 3 lần so với Snapdragon 865

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù có bộ phận sản xuất chip di động riêng với thương hiệu Exynos nhưng chip từ Samsung vẫn chưa gây được ấn tượng so với các đối thủ như Qualcomm hay MediaTek. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau.
Chip Exynos 1000 sắp tới của Samsung sẽ có cải tiến hiệu suất GPU vượt trội  /// Ảnh chụp màn hình ChinaTimes Chip Exynos 1000 sắp tới của Samsung sẽ có cải tiến hiệu suất GPU vượt trội - Ảnh chụp màn hình ChinaTimes
Chip Exynos 1000 sắp tới của Samsung sẽ có cải tiến hiệu suất GPU vượt trội
Ảnh chụp màn hình ChinaTimes
Theo GizChina, chip di động cao cấp tiếp theo của Samsung là Exynos 1000 vừa bắt đầu rò rỉ cho thấy nó sẽ sử dụng công nghệ GPU RDNA mà Samsung được AMD ủy quyền vào tháng 6 năm ngoái để thay thế cho GPU Mali trên chip Exynos trước đây.
Do sử dụng GPU RDNA, điểm số chạy của Exynos 1000 là rất tốt. Trong Manhattan 3.1, nó đạt được số điểm là 181 fps (khung hình/giây), cao hơn gần 50% so với GPU Adreno 650 trên Snapdragon 865. Được biết, đây chỉ là một mục phép thử nhỏ.
Trong thử nghiệm với công cụ Aztec về đánh giá hiệu suất ở mức bình thường, Exynos 1000 đạt được 138 fps và cao gần gấp 2,5 lần so với Snapdragon 865. Trong khi đó, thử nghiệm ở mức đánh giá hiệu suất cao, tốc độ khung hình của Exynos 1000 đạt 58 fps, gần gấp 3 lần so với Snapdragon 865.
Exynos 1000 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau và sử dụng quy trình 5 nm, do đó Galaxy Note20 được phát hành vào nửa cuối năm nay sẽ không được trang bị nó. Có lẽ, dòng Galaxy S thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm sau sẽ được trang bị con chipset mới này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Cố lên Sam, kẻ về nhì luôn có động lực để phấn đấu, tôi tin rằng sẽ có một ngày Exynos là một chip di động tối ưu nhất của smartphone Samsung vì các bạn chỉ kém apple ở mỗi thứ là không có HĐH riêng của các bạn nhưng hơn họ ở điểm các bạn có nhà máy riêng thật sự cho handy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU