Chính sách của Donald Trump khiến Tesla gặp khó

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất lợi lớn nhất của Tesla, cũng như CEO Elon Musk chính là việc ông Donald Trump đắc cử thành Tổng thống Mỹ.
Chính sách của Donald Trump khiến Tesla gặp khó  /// Ảnh: Reuters Chính sách của Donald Trump khiến Tesla gặp khó - Ảnh: Reuters
Chính sách của Donald Trump khiến Tesla gặp khó
Ảnh: Reuters
Một trong những triết lý kinh doanh hàng đầu của Tesla là tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như giải pháp năng lượng trong bối cảnh Trái đất đang nóng lên, môi trường ô nhiễm khắp nơi. Đó là xe điện, đó là pin mặt trời, hay thậm chí là du hành Sao Hỏa.
Thế nhưng, ở chiều hướng ngược lại, ông Donald Trump – người vừa đắc cử Tổng thống Mỹ lại không nghĩ như vậy. Trong hầu hết những buổi tranh luận, ông Trump đều phủ nhận vấn đề về môi trường, cho rằng đây không phải là mối lo ngại của nước Mỹ.
Minh chứng là ông này từng đăng tải rất nhiều cảm nghĩ của mình trên mạng xã hội Twitter với quan điểm: cần phá bỏ Hiệp định Paris – còn được biết tới như bản cam kết có gần 200 nước trên thế giới cùng ký kết để hạn chế tình trạng hiệu ứng nhà kính.
Chính sách của Donald Trump khiến Tesla gặp khó - ảnh 1
Dự án SolarCity của Tesla sẽ gặp nhiều khó khăn dưới thời Donald Trump
Ảnh: Reuters
Điều này đồng nghĩa, Tesla và cả CEO Elon Musk sẽ không vui. Bởi ngoài lĩnh vực xe điện, công ty này đang đổ tiền tấn vào dự án thành phố năng lượng mặt trời - SolarCity. Thậm chí, sau khi ông Trump đắc cử, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm tới 4%.
Chuyên gia Angelo Zino của CFRA Research cho rằng, tới đây tương lai của ngành công nghệ năng lượng mặt trời nói chung, Tesla nói riêng sẽ không mấy thuận lợi, bởi ông Donald Trump vốn không quan tâm nhiều tới vấn đề môi trường.
Về phía Tesla, CEO Elon Musk cho biết, ông đã dự đoán trước được tương lai của công ty này sau khi Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, vị CEO này cũng kỳ vọng, các dự án trong 5 năm tới vẫn sẽ được giữ nguyên tiến độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU