Chính quyền Mỹ nỗ lực ngăn chặn TikTok

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có vẻ như dù sắp phải rời khỏi Nhà Trắng, chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn chưa từ bỏ chiến dịch chống lại TikTok ở Mỹ.
Ông Trump và chính phủ đương nhiệm của Mỹ vẫn muốn chặn TikTok tới cùng /// Ảnh chụp màn hình BackGrid Ông Trump và chính phủ đương nhiệm của Mỹ vẫn muốn chặn TikTok tới cùng - Ảnh chụp màn hình BackGrid
Ông Trump và chính phủ đương nhiệm của Mỹ vẫn muốn chặn TikTok tới cùng
Ảnh chụp màn hình BackGrid
Chính phủ Mỹ vừa kháng cáo một quyết định được một thẩm phán liên bang đưa ra vào đầu tháng này. Quyết định này đã ngăn cản nhà chức trách thực hiện đầy đủ các hạn chế thương mại của Mỹ đối với TikTok - một ứng dụng mạng xã hội video ngắn phổ biến ở nhiều quốc gia.
Kháng cáo nhắm vào quyết định sơ bộ được thẩm phán Carl Nichols ban hành ngày 7.12, ngăn cản Bộ Thương mại Mỹ thực thi các quy tắc có thể khiến các công ty cơ sở hạ tầng chứa lưu lượng truy cập mạng của TikTok trở thành bất hợp pháp tại Mỹ.
Phán quyết của thẩm phán liên bang được đưa ra sau lệnh cấm trước đó của Bộ Thương mại Mỹ nhằm cấm tải xuống TikTok từ các cửa hàng ứng dụng ở quốc gia này như Apple App Store hay Google Play Store.
Hiện TikTok chưa đưa ra bình luận nào, nhưng công ty trực thuộc ByteDance của Trung Quốc đã vướng vào vòng phong tỏa từ nhiều tháng qua dưới thời của Tổng thống Trump. Trong đó, ông Trump cáo buộc TikTok gây ra rủi ro an ninh quốc gia vì chủ sở hữu Trung Quốc của nó là ByteDance “có thể bị chính phủ Trung Quốc ép buộc phải bàn giao dữ liệu người dùng”. TikTok đã bác bỏ suy đoán này và cho biết họ lưu trữ dữ liệu người dùng Mỹ tại các máy chủ ở Virginia (Mỹ) và Singapore - ngoài tầm ảnh hưởng của luật pháp Trung Quốc.

TikTok công bố những video triệu view đình đám nhất nền tảng

Theo CNN, dù TikTok đã được hướng dẫn “chuyển giao” cho đối tác Mỹ và thoái vốn theo thỏa thuận của chính phủ ông Trump, trong đó có cả các công ty đối tác như Oracle hay Walmart, nhưng các thỏa thuận này vẫn chưa đi vào giai đoạn kết và chính quyền Mỹ vẫn muốn sớm “dứt điểm” TikTok trước khi bàn giao quyền lực sang chính phủ mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngày của gió

Ngày của gió

Quyết liệt đến cùng luôn. Ủng hộ bác Trump vì mình cũng không thích Tiktok.
beoanh92

beoanh92

Tiktok thấy có hay gì đâu mà mọi người ai cũng thích xem ta.
Chao Kim

Chao Kim

Chặn đi, thấy TikTok không có gì lợi
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Lâu rồi mình cũng đã bỏ xem Tik Tok rồi, dù có nhiều video hay nhưng cũng có không ít video thiếu nội dung, chẳng có gì đáng xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU