Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa tung ra kế hoạch phát triển rất lớn cho thành phố quê nhà là Mountain View, bang California (Mỹ), nơi đặt khu phức hợp trụ sở Googleplex và công ty mẹ Alphabet.
Hình vẽ không gian thành phố Mountain View sắp được Google phát triển /// Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart Hình vẽ không gian thành phố Mountain View sắp được Google phát triển - Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Hình vẽ không gian thành phố Mountain View sắp được Google phát triển
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Theo CNBC, Google vừa tiết lộ tầm nhìn về kế hoạch phát triển lớn tại thành phố Mountain View, phác thảo không gian văn phòng, khu bán lẻ, khu vực công cộng và dân cư. Tài liệu được công bố cuối ngày 7.12, tập trung vào khu vực North Bayshore của thành phố Mountain View.
Vùng phát triển bao gồm khoảng 290.000 mét vuông các văn phòng mới và được tái phát triển, lên đến 37.100 mét vuông khu vực bán lẻ cộng đồng, 8.000 căn hộ mới và 14,16 héc ta vùng công cộng. Google sẽ hợp tác với một nhà phát triển để xây đến 6.600 tổ hợp dân cư trên đất của hãng, với 20% trong số được xếp vào hàng nhà ở giá rẻ.
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 1
Hãng công nghệ Mỹ cho biết họ làm việc chặt chẽ với thành phố hoặc đáp ứng vượt yêu cầu kế hoạch "Precise Plan" cho phát triển mà Mountain View thông qua năm 2017.
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 2
“Chúng tôi cũng muốn thấy khu vực biến thành điều mà thành phố gọi là 'Complete Neighborhoods', tập trung vào lựa chọn nhà ở gia tăng và tạo khu công cộng tuyệt vời cho người dân thay vì xe cộ”, giám đốc phát triển Mountain View của Google, ông Michael Tymoff, cho hay.
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 3
Một trong các khu North Bayshore có tên Shoreline Commons do Google và hãng phát triển bất động sản SyWest Development sở hữu. Dù vậy, hai bên chưa thống nhất kế hoạch cụ thể. Giới chức thành phố sẽ thảo luận về kế hoạch vào đầu năm 2019. Một trong các kế hoạch phát triển từng được phê duyệt của Google ở North Bayshore là khuôn viên hiện đại Charleson East đang được tiến hành tốt. 
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart
Chiêm ngưỡng 'thành phố Google' đang được phát triển - ảnh 4
Kế hoạch đầy tham vọng của Google ở Mountain View chỉ là một phần nhỏ trong vùng đất thuộc Thung lũng Silicon của hãng. Công ty công nghệ Mỹ chi ít nhất 2,8 tỉ USD để mua bất động sản ở Mountain View, Sunnyvale và San Jose trong hai năm qua. Đầu tuần này, hãng được chấp thuận mua thêm đất ở San Jose với giá 110 triệu USD. 
Ảnh: Shoreline Commons Entertainment Heart

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU