Chi tiêu robot và máy bay không người lái đạt 128,7 tỉ USD trong năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo mới từ hãng nghiên cứu thị trường IDC cho biết, chi tiêu trên toàn thế giới cho các hệ thống robot và máy bay không người lái sẽ đạt 128,7 tỉ USD trong năm nay, tăng 17,1% so với năm ngoái.
Robot và máy bay không người lái sẽ nhận nhiều sự quan tâm trong năm nay  /// Ảnh: AFP Robot và máy bay không người lái sẽ nhận nhiều sự quan tâm trong năm nay - Ảnh: AFP
Robot và máy bay không người lái sẽ nhận nhiều sự quan tâm trong năm nay
Ảnh: AFP
Theo Neowin, đến năm 2023, IDC dự kiến chi tiêu trong lĩnh vực này đạt mức 241,4 tỉ USD với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) là 19,8%.
IDC ước tính mua hàng phần cứng sẽ chiếm phần lớn chi tiêu, khoảng 60%; điều này bao gồm các hệ thống robot, phần cứng cho robot và phần cứng hệ thống. Trong khi phần cứng chiếm phần lớn thì chi tiêu dịch vụ có thể là lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất với tốc độ CAGR lên đến 21,3% khi so sánh với phần mềm (CAGR là 21,2%) và tăng trưởng phần cứng (CAGR là 15,5%).
Đối với khu vực địa lý, Trung Quốc sẽ là khu vực lớn nhất cho máy bay không người lái và hệ thống robot với tổng chi tiêu được dự đoán sẽ đạt 46,9 tỉ USD vào năm 2020, trong khi khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản và Trung Quốc) sẽ đứng thứ hai với 25,1 tỉ USD, tiếp theo là Mỹ (17,5 tỉ USD) và Tây Âu (14,4 tỉ USD).
Khi xem xét cụ thể về máy bay không người lái, chi tiêu của người tiêu dùng ước tính lên tới 6,5 tỉ USD vào năm 2020, chiếm 40% tổng số chi tiêu trên toàn thế giới trong suốt dự báo. Trong số này, Mỹ là quốc gia chi tiêu lớn nhất cho máy bay không người lái vào năm 2020 với con số đạt gần 5,7 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU