Chỉ Qualcomm mới đáp ứng được yêu cầu modem 4G của Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo vừa được tiết lộ bởi Bloomberg cho thấy những lợi ích từ modem 4G tạo bởi Qualcomm, là lý do khiến Apple phải chấp nhận thương thảo với công ty này.
Apple hiểu được lợi thế của Qualcomm trong việc tạo modem 4G theo yêu cầu công ty  /// Ảnh: AFP Apple hiểu được lợi thế của Qualcomm trong việc tạo modem 4G theo yêu cầu công ty - Ảnh: AFP
Apple hiểu được lợi thế của Qualcomm trong việc tạo modem 4G theo yêu cầu công ty
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, chi tiết này được đưa ra trong bối cảnh nhiều chi tiết về mối quan hệ trong quá khứ của Apple với Qualcomm xuất hiện trong báo cáo từ các giám đốc điều hành Apple, khi họ làm chứng trước phiên tòa mà Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) khởi kiện Qualcomm.
Các báo cáo cho thấy Apple và Qualcomm đã tiến hành đàm phán lại các điều khoản trong hợp đồng cung cấp modem 4G vào năm 2013 sau khi cả hai làm việc cùng nhau trong hai năm trước đó. Vào thời điểm đó, Qualcomm muốn tăng giá bản quyền cho mỗi thiết bị. Tuy nhiên, để đổi lấy thỏa thuận độc quyền hai năm, công ty đã giảm chi phí bản quyền đáng kể.
Khi vấn đề được đưa ra, Apple cho rằng mặc dù biết thỏa thuận không sử dụng modem từ các nhà cung cấp cạnh tranh là bất công nhưng công ty phải chấp nhận vì nguồn modem từ Qualcomm là cần thiết. Phát biểu tại tòa án vào ngày 18.1 vừa qua. Giám đốc mảng Cellular Systems Architecture của Apple, Matthias Sauer, thừa nhận Qualcomm là nhà cung cấp duy nhất có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple khi ngành công nghiệp chuyển sang 4G LTE.
Trong thực tế, khi iPhone 5 4G được Apple chuẩn bị phát hành thì đầu năm 2012, công ty đã xem xét Intel, Ericsson và Broadcom làm nhà cung cấp modem, tuy nhiên không ai trong số này có thể cung cấp thông số kỹ thuật mong muốn của Apple. Về cơ bản, điều này cho thấy Qualcomm sẽ là nhà cung cấp modem 4G duy nhất bất chấp có thỏa thuận độc quyền hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU