Chế độ Focus đến với các thiết bị Android

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được công bố lần đầu tiên tại Google I/O vào tháng 6 vừa qua như là một phần của Android 10, hiện Google đã chính thức đưa tính năng Focus Mode đến với các thiết bị Android của mình.
Focus sẽ giúp người dùng giảm mất tập trung khi sử dụng các ứng dụng  /// Ảnh: Google Focus sẽ giúp người dùng giảm mất tập trung khi sử dụng các ứng dụng - Ảnh: Google
Focus sẽ giúp người dùng giảm mất tập trung khi sử dụng các ứng dụng
Ảnh: Google
Theo Engadget, Google cho rằng Focus Mode là công cụ bao gồm các tính năng giúp giảm thời gian sử dụng màn hình không cần thiết, chẳng hạn như Wind Down chuyển màn hình thành màu xám trong khung giờ nhất định, giúp hạn chế ánh sáng xanh để người dùng dễ ngủ hơn.
Focus Mode cũng có thể tắt tiếng và chặn mọi thông báo từ ứng dụng, đồng thời chuyển biểu tượng thành màu xám để hạn chế sự chú ý của người dùng.
Người dùng có thể chọn tạm dừng các ứng dụng gây mất tập trung nhưng vẫn đảm bảo duy trì hoạt động cho những ứng dụng khác để xử lý công việc hiệu quả hơn.
Sau khi hoàn tất giai đoạn thử nghiệm trên Android 10, Google cho biết Focus Mode sẽ chính thức được mở rộng đến người dùng, bao gồm cả Android 9 trở về sau. Người dùng có thể truy cập Focus Mode bằng cách mở công cụ Digital Wellbeing trên thiết bị của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU