Châu Âu sắp siết quy định về dữ liệu của các hãng công nghệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

EU được cho là đang soạn thảo một danh sách gồm 20 công ty công nghệ lớn sẽ phải đối mặt với các quy định khắc nghiệt hơn so với các đối thủ nhỏ, như chia sẻ dữ liệu bắt buộc và tính minh bạch cao hơn.
Apple có thể là một trong những cái tên nằm trong danh sách xem xét của EU  /// Ảnh: AFP Apple có thể là một trong những cái tên nằm trong danh sách xem xét của EU - Ảnh: AFP
Apple có thể là một trong những cái tên nằm trong danh sách xem xét của EU
Ảnh: AFP
Theo Engadget, danh sách sẽ dựa trên các tiêu chí như thị phần, số lượng người dùng và sự phụ thuộc của những người khác vào nền tảng của các công ty công nghệ.
Chưa rõ những cái tên trong danh sách nhưng sẽ không bất ngờ khi nó tập trung nhiều vào các công ty Mỹ với những gương mặt như Amazon, Apple, Facebook và Google.
Mặc dù Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số sửa đổi của Liên minh châu Âu (EU) có hiệu lực vào đầu tháng 12 tới, nhưng không rõ liệu danh sách nói trên có đi vào hoạt động thời điểm đó hay không.
Bất kể thời gian hoạt động của danh sách là gì thì mục tiêu của EU được cho là muốn vượt ra ngoài việc phạt tiền các công ty công nghệ, thay vào đó tìm cách khiến các công ty đó nhanh chóng thay đổi hành vi của họ, cho dù đó là mở quyền lợi cho các đối thủ cạnh tranh.
Về lý thuyết, điều đó sẽ gây áp lực buộc các tập đoàn phải thay đổi cách hoạt động để tránh các hình phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU