CES 2017: Samsung công bố QLED TV hiển thị 100% dải màu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại triển lãm CES 2017 (Mỹ), Samsung công bố loạt QLED TV mới sử dụng công nghệ chấm lượng tử (Quantum dot) cho phép thể hiện 100% màu sắc ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình.
Công nghệ chấm lượng tử giúp màu sắc hiển thị trên QLED TV chân thực hơn bao giờ hết  /// Ảnh: AFP Công nghệ chấm lượng tử giúp màu sắc hiển thị trên QLED TV chân thực hơn bao giờ hết - Ảnh: AFP
Công nghệ chấm lượng tử giúp màu sắc hiển thị trên QLED TV chân thực hơn bao giờ hết
Ảnh: AFP
Dòng QLED TV được Samsung công bố lần này bao gồm các model Q9, Q8 và Q7. Thông qua công nghệ chấm lượng tử mà những chiếc QLED TV của Samsung có thể cung cấp hình ảnh chân thực nhất ngay trên màn hình. Samsung cho rằng, công nghệ chấm lượng tử đã giúp giải quyết những khó chịu của người xem truyền hình về nội dung hiển thị từ trước đến nay.
Nhờ công nghệ màn hình mới, QLED TV mới của Samsung cung cấp khả năng hiển thị đến 100% màu sắc thuộc dải màu DCI-P3, có thể thể hiện tất cả các màu sắc ở bất kỳ mức độ sáng nào, có nghĩa sự khác biệt tinh tế về màu sắc so với các công nghệ khác vẫn có thể thể hiện ngay cả khi ở độ sáng cao. QLED TV cung cấp độ sáng tối đa từ 1.500 nit đến 2.000 nit.
Điều đặc biệt thú vị đó là QLED TV mới từ Samsung có thể hiển thị màu sắc hiện có tùy thuộc vào mức độ sáng, vì vậy một đối tượng trên màn hình có thể nhìn với màu sắc ở độ sáng 50% khác biệt so với ở độ sáng 80% - một sự phản ánh tự nhiên hơn của màu sắc trong cuộc sống thực.
Mục tiêu chính của công nghệ chấm lượng tử đó là thúc đẩy hiệu ứng màu sắc, màu đen sâu hơn bất kể độ sáng và khả năng hiển thị một cách hoàn hảo từ mọi góc nhìn. Có vẻ Samsung đã đầu tư rất nhiều thời gian để thử nghiệm và phát triển màn hình QLED TV, điều này được thể hiện khi cảnh hiển thị tuyệt đẹp ngay cả trong một căn phòng tối ở thiết lập độ sáng 50%, và trong một căn phòng rực sáng ở thiết lập độ sáng 100%.
Cũng tại CES 2017, Samsung đã công bố những cải tiến trong thiết kế vật lý của truyền hình, bao gồm thiết kế treo tường “không khoảng cách” và thiết kế “không cáp khi dây điện, âm thanh và dữ liệu truyền đến TV thông qua cáp duy nhất giúp loại bỏ dây ngoại vi lộn xộn”. Đặc biệt, thiết kế Studio Stand mới trông giống với một giá vẽ, trong khi Gravity Stand được Samsung mô tả giúp cho TV có cảm giác như một “tác phẩm điêu khắc đương đại”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU