CEO Huawei tin Trung Quốc sẽ trở thành trung tâm đổi mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với việc lệnh cấm gần đây của Mỹ tàn phá nhiều công ty Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi Huawei hy vọng rằng Trung Quốc có thể trở thành một trung tâm đổi mới.
Người đứng đầu Huawei muốn Trung Quốc đầu tư nhiều hơn cho giới trẻ  /// Ảnh: AFP Người đứng đầu Huawei muốn Trung Quốc đầu tư nhiều hơn cho giới trẻ - Ảnh: AFP
Người đứng đầu Huawei muốn Trung Quốc đầu tư nhiều hơn cho giới trẻ
Ảnh: AFP
Theo GizChina, CEO Huawei Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) gần đây đến thăm Đại học Đông Nam (Trung Quốc). Ông Nhậm có hơn 2 giờ trao đổi với các chuyên gia tại đây và ông hy vọng các trường đại học có thể trở thành ngọn đèn và thắp sáng con đường phía trước cho sinh viên. Đối với ông, giáo viên nên làm việc chăm chỉ để tạo ra những tia lửa cần thiết thúc đẩy khả năng nghiên cứu khoa học của sinh viên.
Ông Nhậm Chính Phi nói "chúng ta phải trân trọng mọi đứa trẻ bởi vì tôi không biết đứa trẻ nào sẽ châm ngòi cho thế giới". Khi đến Đại học Đông Nam, ông thấy có nhiều giáo sư đang ngồi trên băng ghế. Đây chính là hy vọng của Trung Quốc. Lịch sử 5.000 năm của Trung Quốc đã để lại một nền văn hóa quý giá về nông nghiệp và đọc sách, và tất cả bậc cha mẹ đều hy vọng con cái họ sẽ học tập.
Cuối cùng, ông Nhậm Chính Phi hy vọng trong khoảng từ 20 năm đến 30 năm nữa, Trung Quốc có thể trở thành một trung tâm đổi mới.
Được biết trong thời gian gần đây, CEO Huawei đã có một vài chuyến thăm các trường đại học tại Trung Quốc. Với những chuyến thăm này, Huawei hy vọng sẽ khuyến khích các chuyên gia nỗ lực nghiên cứu nhiều hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU