CEO Bkav nói gì khi Bphone B86 không có Google Protect?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa có bài đăng trên nhóm Facebook “Bphone Fans Club - Trải nghiệm không giới hạn” liên quan đến việc Bphone B86 mới ra mắt nhưng không có Google Protect.
Bphone B86 được ra mắt vào tháng trước không có chứng nhận Google Protect  /// Ảnh: Bkav Bphone B86 được ra mắt vào tháng trước không có chứng nhận Google Protect - Ảnh: Bkav
Bphone B86 được ra mắt vào tháng trước không có chứng nhận Google Protect
Ảnh: Bkav
Theo ông Quảng: “Bkav chủ trương làm chủ công nghệ lõi và tự mình thiết kế và sản xuất các sản phẩm Bphone tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy nền công nghiệp smartphone tại Việt Nam một cách bền vững. Trên khắp thế giới, chỉ đếm trên đầu ngón tay các nhà sản xuất smartphone cao cấp. Và giờ đây, chúng ta đã là một trong số đó”.
Nói về Bphone B86, ông Quảng cho biết Bkav tiếp tục khẳng định mục tiêu nắm các công nghệ lõi để có thể cạnh tranh sòng phẳng về công nghệ với các tên tuổi lớn nhất thế giới. Nhưng do Google thay đổi chính sách chỉ ký trực tiếp với các nhà sản xuất vượt ngưỡng 1 triệu thiết bị mỗi năm, vì Bkav chưa đạt được điều này nên công ty không nằm trong danh sách đối tác đạt chứng chỉ của Google.
Mặc dù Google đã hướng dẫn Bkav đăng ký qua một nhà sản xuất lớn khác đã có thỏa thuận với Google, nhưng điều này buộc công ty phải mua thiết bị được thiết kế và sản xuất tại nhà máy của công ty đó (được cho là từ Trung Quốc) mà không phải từ Bkav nên công ty từ chối do muốn nắm mục tiêu các công nghệ cốt lõi.
Bên cạnh đó, một giải pháp cho Bkav đó là thông qua một đối tác được Google ủy quyền trong việc kiểm định CTS, GMS, bản vá bảo mật mới nhất cho các thiết bị Bphone bán ra thị trường để đạt Google Protect sau này.
Được biết, một thiết bị không đạt chứng nhận Play Protect của Google có thể không an toàn, không cập nhật được hệ thống Android hoặc ứng dụng và các tính năng cũng không thể hoạt động bình thường, bao gồm cả mất khả năng sao lưu an toàn.
Trước đó, một số người dùng đã phát hiện mẫu smartphone Bphone B86 mới nhất của Bkav không có Google Protect, nên lo ngại thiết bị của Bkav không đạt chuẩn an toàn theo quy định của Google, nên đã có những ý kiến cho rằng sản phẩm này không an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
an

an

Bác Quảng tính đến việc làm lại từ đầu chăng... tiềm lực thế nào mà tính vậy? Vingroup tiềm lực CN và vốn khổng lồ cũng không chọn con đường này...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU