Cậu bé 9 tuổi kiếm 30 triệu USD nhờ YouTube

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tạp chí Forbes vừa công bố Ryan Kaji đứng đầu bảng xếp hạng YouTuber có thu nhập cao nhất năm 2020, nhưng đây không phải lần đầu tiên cậu bé 9 tuổi góp mặt trong danh sách này.
Mới 9 tuổi nhưng Ryan Kaji đã có thương hiệu đồ chơi của riêng mình /// ẢNH: YOUTUBE Mới 9 tuổi nhưng Ryan Kaji đã có thương hiệu đồ chơi của riêng mình - ẢNH: YOUTUBE
Mới 9 tuổi nhưng Ryan Kaji đã có thương hiệu đồ chơi của riêng mình
ẢNH: YOUTUBE
Cậu bé đến từ Texas (Mỹ) bắt đầu mở kênh YouTube từ tháng 3.2015, chủ yếu quay những video “đập hộp” đánh giá các loại đồ chơi. Đến nay kênh Ryan’s World của cậu đã thu hút 41,7 triệu người đăng kÝ và 12,2 tỉ lượt xem. Chỉ riêng video nổi tiếng nhất là “Huge Eggs Surprise Toys Challenge” đã chạm mốc 2 tỉ lượt xem, luôn nằm trong danh sách 60 video được xem nhiều nhất trên YouTube.
Forbes thống kê ngôi sao nhí thu về xấp xỉ 29,5 triệu USD trong năm 2020, như vậy cậu đã vượt kỷ lục do chính mình tạo ra vào năm 2019 (26 triệu USD) và 2018 (22 triệu USD). Thu nhập của cậu không chỉ là video mà còn đến từ nhãn hiệu đồ chơi và quần áo Ryan’s World. Cậu cũng đã ký hợp đồng trị giá hàng triệu USD cho loạt phim truyền hình của riêng mình trên kênh truyền hình cáp Nickelodeon.
Cậu bé 9 tuổi kiếm 30 triệu USD nhờ YouTube1

Những video trên kênh Ryan's World đều có màu sắc tươi sáng, sinh động

ẢNH: YOUTUBE

Truyền thông mô tả Ryan Kaji là một "nhân vật nhí có tầm ảnh hưởng" (child influencer). Khi xem xét hiện tượng cậu bé mới 9 tuổi đã kiếm được bạc triệu, Benjamin Burroughs - trợ lý giáo sư đến từ Đại học Nevada (Mỹ) cảnh báo những đứa trẻ khác có thể dễ dàng bị những "influencer nhí" tác động theo cách mà các bậc phụ huynh không thể ngờ tới. Cụ thể, lũ trẻ xem video của Ryan Kaji cũng sẽ mơ ước mỗi ngày được “đập hộp” một món đồ chơi như cậu nhóc. Burroughs nói: "Gia đình Ryan liên tục tiêu thụ các sản phẩm đồ chơi mới. Thông điệp về chủ nghĩa tiêu dùng được lồng vào video dành cho trẻ em".
Gia đình Kaji đang bị Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ điều tra vì cáo buộc các nhà tài trợ quảng cáo cho video không được tiết lộ hợp pháp. Họ cho rằng: "Gần 9% video trên RyanToysReview đưa ra các đề xuất sản phẩm nhắm đến đối tượng trẻ mẫu giáo. Chúng còn quá nhỏ để phân biệt đâu là review và quảng cáo. Có những quảng cáo còn giới thiệu thực phẩm không lành mạnh".
Đứng thứ hai trong danh sách YouTuber thu nhập cao là Jimmy Donaldson, kiếm được khoảng 24 triệu USD/năm. Anh là ngôi sao mới nổi trong danh sách này, được biết đến nhờ những video có ý tưởng điên rồ. Anh cũng thu lợi nhờ bán hàng và hợp tác quảng cáo cho Microsoft và Electronic Arts.
Cậu bé 9 tuổi kiếm 30 triệu USD nhờ YouTube2

Cô bé người Nga 6 tuổi cũng là một ngôi sao nhí đi lên nhờ YouTube

ẢNH: YOUTUBE

Một ngôi sao nhí khác có thu nhập “khủng” là Anastasia Radzinskaya. Kênh YouTube của cô bé người Nga 6 tuổi gồm các video ghi lại hoạt động cùng gia đình, đem về cho em 191 triệu người đăng ký và 39 tỉ lượt xem. Anastasia Radzinskaya bị chẩn đoán mắc bệnh bại não nên bố mẹ quyết định lập kênh YouTube như một cách ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ của con mình.
Ngoài ra, bảng xếp hạng những ngôi sao hàng đầu YouTube còn có vài cái tên như chuyên gia trang điểm Jeffree Star, diễn viên hài David Dobrik, nhóm giải trí thể thao Dude Perfect và những chuyên gia về game như Mark Fischbach, Preston Arsement…
Danh sách 10 ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất năm 2020 của tạp chí Forbes:
1. Ryan Kaji (29,5 triệu USD)
2. Jimmy Donaldson (24 triệu USD)
3. Dude Perfect (23 triệu USD)
4. Rhett and Link (20 triệu USD)
5. Mark Fischbach (19,5 triệu USD)
6. Preston Arsement (19 triệu USD)
7. Anastasia Radzinskaya (18,5 USD)
8. Stevin John (17 triệu USD)
9. David Dobrik (15,5 triệu USD)
10. Jeffree Star (15 triệu USD)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Sg

Phong Sg

Thu nhập khủng khiếp thế biểu sao lúc này người người làm youtuber nhà nhà làm youtuber...cơn sốt làm youtuber..
Cao Chay Vuong

Cao Chay Vuong

Đúng là cậu bé phi thường mới 9 tuổi đã là triệu phú rồi mình làm cả đời chưa bằng cái tiền lẻ của cậu ấy nữa
Bạc má

Bạc má

Mới có tí tuổi mà đã là triệu phú rồi.
beoanh92

beoanh92

Mới mấy tuổi mà kiếm tiền giỏi quá! ƯỚc gì bằng một gốc nhỏ của các bé 😂
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU