Cáp quang biển AAG và APG đồng loạt gặp sự cố

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo xác nhận từ một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) đang gặp sự cố từ ngày 23.5, khiến toàn bộ lưu lượng internet đi qua nó không ổn định.
Ngoài ra, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang bị sự cố từ ngày 14.5 và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được sửa xong. Nguyên nhân được xác định là do lỗi cáp trên nhánh S1H, đoạn kết nối từ Việt Nam đi Hồng Kông, với vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 107,7 km.
APG là một trong năm tuyến cáp quang chính kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế. Cáp được vận hành từ cuối năm 2016 và có sự tham gia của các nhà mạng Việt Nam VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom. APG là tuyến cáp quan trọng và có tính ổn định cao. Trước khi APG gặp sự cố, tuyến cáp AAG cũng trục trặc từ giữa tháng 5 và dự kiến ngày 2.6 việc sửa chữa mới hoàn tất.
Sau sự cố đứt cáp APG và AAG thì tốc độ mạng internet tại một số gia đình bị ảnh hưởng, tốc độ chậm hơn nhiều so với ngày thường, nhiều người phải chuyển qua sử dụng mạng 4G.
Người dùng trong thời gian này sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng các dịch vụ internet quốc tế như Facebook, Google...
Hiện tại, VNPT đang phối hợp với các đối tác quốc tế xác minh nguyên nhân sự cố và có kế hoạch cụ thể về việc xử lý lỗi, khắc phục sự cố sớm nhất có thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tan luoc Cao

tan luoc Cao

Quyền lợi của thuê bao bị tổn thất, nhà mạng tính như thế nào?không có động thái nào bù tổn thất nầy cả?!
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Cho mời bị cáo cá mập ra trình diện
103641

103641

Chú ơi. Cá mập chả làm gì sai cả mà thật sự ra thì là do cái mỏ neo của các tàu trong nước và quốc tế. Răng cá mập có sắt đến cỡ nào đi chăng nữa thì vẫn không cắn hỏng được dây cáp gồm 5 lớp và được làm bằng chất liệu siêu bền được đâu
103641

103641

Chú ơi cá mập chả làm cái gì cả
chủ yếu là do các mỏ neo của các tàu trong nước và quốc tế làm ra thôi
chứ con cá mập răng nó có bén cho đến mức nào đi nữa thì vẫn không cắn được cáp đâu chú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU