Cáp quang AAG lại bảo trì, internet quốc tế chậm 5 ngày

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ internet, vào ngày 22.6 tới tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì, khiến internet đi quốc tế bị chậm lại.
Cụ thể, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được bảo trì vào lúc 23 giờ ngày 22.6. Đến ngày 27.6 việc bảo trì được hoàn tất. Như vậy, trong khoảng 5 ngày bảo trì tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm lại.
Việc truy cập internet bị chậm sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến các hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hồng Kông, châu Âu. Trong khi đó, việc truy cập internet đến các trang trong nước vẫn bình thường.
Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.
Trong năm 2014, tuyến cáp AAG 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần. Đến đầu tháng 3.2016, việc bảo trì AAG cũng đã được thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Tam

Nguyen Tam

Tốc độ chậm xuống nhưng tiền thu không thay đổi.
Trọng Đạt

Trọng Đạt

Một nhà cung cấp tận tâm, cứ 2 tháng bảo trì thay thế một lần
Le tuân

Le tuân

Đường truyền chậm ,chất lượng kém thì tiền khách hàng đóng phải giảm chứ,1 người thì khong sao nhưng hàng triệu khách hàng thì con số khong nhỏ .các nhà quản lý nghĩ sao?
Trung

Trung

Giời ơi, summer sale đến nơi rồi mà còn vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU