Cặp đôi làm đám cưới thông qua Ethereum blockchain

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng ở bang California, Mỹ đã dùng nhẫn mã hóa trên chuỗi khối Ethereum như một minh chứng bất tử cho cuộc hôn nhân của mình.
Hình ảnh lễ cưới độc đáo của Rebecca Rose và Peter Kacherginsky (phải) được chia sẻ trên trang Twitter cá nhân /// REBECCA ROSE Hình ảnh lễ cưới độc đáo của Rebecca Rose và Peter Kacherginsky (phải) được chia sẻ trên trang Twitter cá nhân - REBECCA ROSE
Hình ảnh lễ cưới độc đáo của Rebecca Rose và Peter Kacherginsky (phải) được chia sẻ trên trang Twitter cá nhân
REBECCA ROSE
Rebecca Rose và Peter Kacherginsky, hai nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ Coinbase, ngày 3.4 đã tiết lộ trên Twiter về cách họ sử dụng chuỗi khối (blockchain) Ethereum để cử hành hôn lễ vừa thực vừa ảo.
Ngoài một lễ cưới truyền thống theo kiểu Do Thái, Kacherginsky vào ngày 10.3 đã viết một hợp đồng thông minh tên là Tabaat để phát hành “nhẫn” dưới dạng token không thể thay thế NFT, một dạng vật phẩm ảo được xác thực bằng công nghệ blockchain. Trong tiếng Do Thái Tabaat có nghĩa là chiếc nhẫn. Hợp đồng được tạo ra dài 2.218 dòng, với chi phí khởi tạo là 0,25 Ethereum (ETH), tương đương khoảng 450 USD vào thời điểm đó. Một giờ sau khi hợp đồng được tạo, ba giao dịch khác đã được gửi từ Tabaat với chi phí bổ sung là 0,0048 ETH, khoảng 87 đô la.
Buổi lễ cưới gồm hai giao dịch là chuyển giao nhẫn NFT từ hợp đồng cho hai người, và mất 4 phút để được xác nhận bởi mạng Ethereum, cùng với 50 USD phí khai thác. Tổng cộng cặp đôi đã chi khoảng 587 USD để mã hóa hợp đồng hôn nhân. Con số này ít hơn rất nhiều so với số tiền 25.000 USD cho một đám cưới truyền thống ở Mỹ.
“Hầu hết mọi người thường kết hôn ở nhà thờ, trên bãi biển hoặc trên núi. Nhưng Peter và tôi không làm thế, chúng tôi cưới nhau trên blockchain. Khác với các vật thể vật lý, blockchain là mãi mãi. Nó là điều không thể ngăn cản, không thể kiểm duyệt và không cần sự cho phép của bất kỳ ai. Tình yêu cũng nên như thế”, Rose chia sẻ trên Twitter. Nhẫn NFT của cặp đôi được minh họa bởi nghệ sĩ Carl Johan Hasselrot, mô tả hình ảnh động khá lãng mạn của hai vòng tròn hợp nhất thành một.
Đây không phải là đám cưới đầu tiên trên blockchain. Tháng 10.2014, David Mondrus và Joyce Bayo đã chính thức hóa hôn nhân của họ bằng cách quét mã QR trong một hội nghị Bitcoin riêng tư tại Disney World ở Orlando, bang Florida, Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU