Cảnh sát thu lãi khủng nhờ bán Bitcoin tịch thu từ tội phạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà chức trách liên bang ở Ohio (Mỹ) đã bán số Bitcoin bị tịch thu vào năm 2018 trong một vụ lừa đảo.
Số Bitcoin từ năm 2018 đã sinh lời gấp 6,6 lần /// Ảnh: Bloomberg Số Bitcoin từ năm 2018 đã sinh lời gấp 6,6 lần - Ảnh: Bloomberg
Số Bitcoin từ năm 2018 đã sinh lời gấp 6,6 lần
Ảnh: Bloomberg
Theo Bitcoin News, luật sư Bridget M. Brennan thông báo hơn 500 Bitcoin của tội phạm đã được bán với giá 19,23 triệu USD, trong khi hồi năm 2018 số Bitcoin đó chỉ có giá 2,88 triệu USD. Đây là vụ thu giữ tài sản ròng lớn nhất trong lịch sử quận phía bắc của Ohio. Các nhà chức trách không tiết lộ số Bitcoin này được bán bằng cách nào và cho ai.
Mark Alex Simon - người đàn ông 37 tuổi sống ở thành phố Toledo đã làm giả giấy tờ tùy thân cho nhiều người dân tại bang Ohio, Michigan và Utah và được trả bằng Bitcoin. Simon nhận tội rửa tiền và làm giả giấy tờ vào tháng 6.2019, bị kết án hai năm tù.

Nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD để khôi phục dữ liệu

Trước khi vụ án khép lại, cảnh sát đã âm thầm điều tra Simon từ năm 2008 vì nghi ngờ làm giả giấy tờ nhưng chưa đủ chứng cứ buộc tội.
Đến năm 2015, cuộc điều tra chuyển biến tích cực khi cảnh sát tìm thấy thẻ căn cước giả tại một quán bar gần Đại học Wittenberg, từ đó lần ra website của Simon. Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát Ohio cuối cùng cũng có thể xác định Simon là người đứng sau những tấm thẻ căn cước và bằng lái xe giả. Họ đã đột kích nhà nghi phạm ở Toledo cùng với những người có liên quan đến vụ án, đồng thời tịch thu hơn 500 Bitcoin mà Simon có được nhờ làm giả giấy tờ suốt nhiều năm liền.

Bitcoin lại rớt giá sau khiTrung Quốckiểm soát chặt

 
Trong các trường hợp tịch thu tài sản của tội phạm, số tiền thu được sẽ chia cho các cơ quan liên bang và sở cảnh sát địa phương có tham gia vào cuộc điều tra, cũng như để bồi thường cho nạn nhân. Mọi khoản tiền còn lại được trả về Ngân khố Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU