Cảnh báo đe dọa an ninh mạng mảng tài chính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kaspersky vừa tổ chức một hội thảo bảo mật tại Indonesia, trong đó các chuyên gia đã cùng nhau bàn về những mối đe dọa tài chính đang ngày càng xảy ra nhiều hơn trên toàn cầu.
Ông Vitaly Kamluk, trưởng nhóm Nghiên cứu và Phân tích toàn cầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Kaspersky chia sẻ: “Các mối đe dọa tài chính rất đa dạng từ lừa đảo trực tuyến và trojan ngân hàng, gây ảnh hưởng đến PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh, đến tấn công vào các tổ chức tài chính, ATM".
Trong đó, trojan ngân hàng là một trong những mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm nhất. Chúng thường xâm nhập thông qua những trang web bị tổn hại hoặc lây lan qua thư rác, sau khi lây nhiễm chúng sẽ đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng.
Cảnh báo đe dọa an ninh mạng mảng tài chính - ảnh 1
Tin tặc thường nhắm vào các tài khoản ngân hàng của người dùng
Ảnh: AFP
Bên cạnh đó, khảo sát các mối nguy hại về bảo mật cho người tiêu dùng năm 2016, thực hiện bởi B2B International và Kaspersky cho thấy: 55,5% người tham gia khảo sát tại Việt Nam lo lắng về lừa đảo ngân hàng trực tuyến, 57% thường lo lắng về khả năng dễ bị tấn công khi thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến và 68,5% chia sẻ rằng họ sẽ sử dụng giao dịch trực tuyến thường xuyên hơn nếu nhận được sự bảo vệ đáng tin cậy cho các giao dịch ngân hàng.
Trước các vấn đề nói trên, Kaspersky đưa ra khuyến cáo như sau:
- Thường xuyên kiểm tra máy tính của mình có bị nhiễm độc hay không - bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí như Kaspersky Security Scan nhưng sẽ tốt hơn nếu cài đặt lâu dài một giải pháp bảo mật trên tất cả các thiết bị mà bạn có sử dụng cho tài khoản ngân hàng cũng như thực hiện các giao dịch ngân hàng.
- Đảm bảo rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu.
- Tránh truy cập vào các đường dẫn lạ từ những người hoặc các tổ chức bạn không biết.
- Cẩn trọng mọi lúc khi truy cập các trang web, nếu có nghi ngờ gì thì tuyệt đối không nên bấm vào trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU