California triển khai hệ thống cảnh báo động đất sớm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đúng như dự đoán, Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom đã công bố khởi động Hệ thống cảnh báo sớm động đất toàn bang.
MyShake có thể hỗ trợ người dân Califoria nhận cảnh báo động đất sớm  /// Ảnh chụp màn hình MyShake có thể hỗ trợ người dân Califoria nhận cảnh báo động đất sớm - Ảnh chụp màn hình
MyShake có thể hỗ trợ người dân Califoria nhận cảnh báo động đất sớm
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, dựa trên báo cáo từ các cảm biến được đặt trên mặt đất ở toàn tiểu bang, nó có thể phát hiện các cơn chấn động và đưa ra cảnh báo đến điện thoại di động bằng hệ thống Cảnh báo khẩn cấp không dây hoặc ứng dụng MyShake (hỗ trợ cả Android và iOS).
Hệ thống này ra mắt nhân dịp kỷ niệm 30 năm diễn ra trận động đất Loma Prieta năm 1989 (17.10). Khi hệ thống này hoạt động, những người tham dự trò chơi World Series tại Candlestick có thể nhận được thông báo tới 15 giây trước khi cơn chấn động của trận động đất thực sự đến với họ.
Các thử nghiệm của UC Berkeley cho thấy cảnh báo có thể đến tay người dùng ứng dụng MyShake trong khoảng 3,7 giây, trong khi WEA (như thông báo thời tiết khắc nghiệt và cảnh báo khẩn cấp Amber) có thời gian chuyển giao cảnh báo 13 giây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU