Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí của Google

Thanh Niên Online
Việc các chuyên gia phát hiện Google vẫn có khả năng thu thập thông tin vị trí của bạn dù đã tắt Location History đã gây ra nhiều làn sóng phản ứng từ cộng đồng.
Theo PhoneArena, mặc dù Google nói rằng họ không theo dõi khi thiết lập điện thoại hoặc tắt nó trong thiết lập điện thoại nhưng thực tế là Chrome vẫn biết được bạn đang làm những gì, ngay cả khi Location History đã bị tắt đi.
Điều này khiến nhiều người nghĩ làm thế nào để thoát khỏi Google thực sự? Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn thực hiện.
- Truy cập vào thiết lập tài khoản Google trên màn hình bằng cách nhấn phím tắt ở góc trên cùng bên phải của thẻ Chrome mới.
Nhấp vào liên kết Your Personal info như trong hình
- Tại đây nhấp vào liên kết Your Personal info.
- Ở phía bên tay trái, bên dưới danh mục Personal info&privacy, nhấp vào tùy chọn Manage your Google activity, sau đó nhấp vào liên kết Go to Activity Controls.
Chuyển Web & App Activity sang trạng thái tạm dừng
- Tùy chọn Location History ở đây có thể được tạm dừng nếu bạn đã vô hiệu hóa nó trước đó, nhưng bạn cũng cần tạm dừng Web & App Activity để loại bỏ tính năng theo dõi vị trí của Google.