Cách sửa lỗi tiện ích mở rộng của Chrome không hoạt động trên Windows 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bài viết sẽ hướng dẫn cách xử lý sự cố khi bạn cài đặt các tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome của Windows 10 nhưng chúng không hoạt động được.

Đặt lại các tính năng thử nghiệm

Google Chrome cung cấp một số tính năng thử nghiệm hoặc Chrome Flags cho phép người dùng sử dụng thử các tính năng sắp ra mắt hoặc đang trong phiên bản beta. Trong một số người dùng can thiệp vào các Flag của Chrome trước đó, các tiện ích ngừng hoạt động sau đó. Lúc này cần đặt lại toàn bộ các thay đổi chuyên sâu trước đó. Cách thực hiện:
• Nhập dòng chrome://flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
• Tại đầu giao diện bạn bấm Reset all để đặt lại cài đặt Flag.
• Xong bấm Relaunch để khởi động lại trình duyệt.
Cách sửa lỗi tiện ích mở rộng của Chrome không hoạt động trên Windows 10 - ảnh 1

Chọn Reset All để đặt lại các cài đặt Flag

Ảnh chụp màn hình

Tạo mới một Profile

Nếu cấu hình Chrome hiện tại có một số xung đột profile, bạn sẽ gặp sự cố này trên máy tính của mình. Do đó, bạn nên tạo một cấu hình Google Chrome mới, đăng nhập và cài đặt lại tiện ích mở rộng.

Quét virus hệ thống

Chrome lưu trữ dữ liệu tiện ích mở rộng trong phân vùng hệ thống. Nếu phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo (adware) tấn công máy tính của bạn trước đó và các tiện ích mở rộng ngừng hoạt động sau đó, thì có khả năng là thư mục liên quan có một số vấn đề vì virus thay đổi thông tin.
Bạn nên quét máy tính của mình bằng công cụ diệt virus và phần mềm quảng cáo để khắc phục.

Tắt tiến trình bằng Chrome Task Manager

Đôi khi khởi động trình duyệt có thể giải quyết được tất cả vấn đề. Tuy nhiên, bạn không cần phải mở Task Manager của Windows để thực hiện mà thay vào đó bạn có thể sử dụng Chrome Task Manager.
Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm chọn More tools > Task manager (bấm tổ hợp phím Shift + Esc). Bây giờ bạn chỉ việc tìm đến tên của tiện ích đang bị lỗi, chọn vào nó và bấm End Process. Cuối cùng, tạm thời tắt tiện ích mở rộng, khởi động lại trình duyệt của bạn và bật lại tiện ích mở rộng.
Cách sửa lỗi tiện ích mở rộng của Chrome không hoạt động trên Windows 10 - ảnh 2

Chọn End process để tắt tiến trình của tiện ích

Ảnh chụp màn hình

Cài đặt lại tiện ích

Đôi lúc các tiện ích mở rộng hoạt động đã lâu trên trình duyệt nhưng vì một lý do nào đó chúng không thể cập nhật phiên bản mới được từ Chrome Web Store. Khi gặp phải trường hợp này các tiện ích sẽ không tương thích với trình duyệt phiên bản mới dẫn đến sự cố không thể hoạt động được.
Có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này. Nếu các nhà phát triển đã phát hành bản cập nhật, hãy cài đặt nó ngay lập tức. Đối với điều đó, trước tiên bạn cần gỡ cài đặt phiên bản hiện có. Để thực hiện bạn bấm vào biểu tượng dấu ba chấm > More tools > Extensions, tiếp theo bấm nút Remove bên cạnh tên tiện ích cần xóa bỏ.

Xóa dữ liệu trình duyệt

Nếu trình duyệt Chrome của bạn hoạt động một thời gian dài, tất nhiên dữ liệu duyệt web của nó sẽ ngày càng nhiều. Chính sự tồn đọng chưa giải quyết này có thể gây nên các sự cố không mong muốn cho trình duyệt. Bạn hãy xóa toàn bộ dữ liệu duyệt web cũ đi bằng cách:
• Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete để mở cửa sổ xóa dữ liệu duyệt web.
• Tại menu Time Range, bạn chọn All Time và bấm Clear Data.

Đăng xuất tài khoản Google trên trình duyệt

Nếu Google Chrome gặp một số vấn đề với đồng bộ hóa tài khoản Google, sẽ có khả năng gặp lỗi như vậy. Đối với điều đó, bạn sẽ phải đăng xuất khỏi tài khoản Google của mình.

Cài đặt cập nhật phiên bản mới cho Chrome

Nếu bạn sử dụng một phiên bản Google Chrome cũ, một số tiện ích mở rộng mới nhất có thể không tương thích với nó. Do đó, giải pháp đơn giản nhất là cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU