Cách làm chủ tính năng quản lý pin trên máy Mac

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

macOS Catalina 10.15.5 mang đến một tính năng có tên Battery Health Management được thiết kế để kéo dài thời lượng pin của MacBook bằng cách thay đổi tần suất thiết bị được sạc đầy.
Battery Health Management giúp đảm bảo tuổi thọ pin cho MacBook /// Ảnh chụp màn hình Battery Health Management giúp đảm bảo tuổi thọ pin cho MacBook - Ảnh chụp màn hình
Battery Health Management giúp đảm bảo tuổi thọ pin cho MacBook
Ảnh chụp màn hình
Battery Health Management về cơ bản tương tự tính năng Optimized Charging trên iPhone và iPad nhưng lại được thiết kế cho một trường hợp sử dụng khác: chỉ trên các MacBook có cổng USB-C Thunderbolt 3 (mọi thứ gồm MacBook Pro 216 và MacBook Air 2018 trở về sau).
Với Battery Health Management, MacBook sẽ không phải lúc nào cũng sạc đầy, nhờ vậy giảm chu kỳ sạc đầy pin và kéo dài tuổi thọ pin của máy. Điều này tiện lợi nếu người dùng có thói quen ra ngoài với MacBook và sạc nó nhiều lần trong ngày, vì pin MacBook nếu luôn sạc đầy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.
Tuy nhiên, nhiều người muốn MacBook của mình luôn được sạc đầy để sử dụng lâu hơn cho mỗi lần sạc, vì vậy cách tốt nhất là tắt Battery Health Management trên máy tính đi. Cách thực hiện đơn giản thông qua vài bước như dưới đây.
- Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của thanh menu và sau đó chọn System Preferences.
Cách làm chủ tính năng quản lý pin trên máy Mac - ảnh 1

Nhấn vào System Preferences trong menu hiện ra

Ảnh chụp màn hình

- Tại đây, nhấp vào nút Energy Saver.
- Bây giờ, hãy nhấp vào nút Battery Health được tìm thấy trong thanh công cụ dưới cùng. Tại đây, bỏ chọn trước tùy chọn Battery Health Management.
Cách làm chủ tính năng quản lý pin trên máy Mac - ảnh 2

Bỏ chọn trước Battery Health Management

Ảnh chụp màn hình

- Từ hộp xác nhận, chọn nút Turn Off để xác nhận việc tắt Battery Health Management đi.
Cách làm chủ tính năng quản lý pin trên máy Mac - ảnh 3

Nhấn vào nút Turn Off để xác nhận việc tắt

Ảnh chụp màn hình

Lúc này tính năng Battery Health Management đã bị vô hiệu hóa trên máy Mac của người dùng và giờ đây nó sẽ sạc pin giống như thông thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU