Cách cai nghiện Facebook khi sử dụng iPhone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và cảm thấy việc liên tục lên mạng xã hội Facebook làm tốn quá nhiều thời gian, có thể áp dụng theo một số phương pháp sau để giúp "cai nghiện" hiệu quả.
Gỡ bỏ Facebook
Đầu tiên, hãy xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại. Điều này giúp bạn không còn lệ thuộc vào ứng dụng di động. Dĩ nhiên lúc này bạn vẫn có thể mở Facebook bằng cách sử dụng trình duyệt web di động, nhưng ít nhiều nó giúp bạn tránh thói quen mở ứng dụng.
Cách cai nghiện Facebook khi sử dụng iPhone - ảnh 1
Hãy dũng cảm gỡ bỏ ứng dụng Facebook khỏi điện thoại nếu muốn cai nghiện
Ảnh chụp màn hình
Với trang web di động, việc tải trang sẽ chậm hơn so với một ứng dụng chuyên dụng, có nghĩa là trải nghiệm trên web khiến bạn khó chịu hơn nhiều so với trên ứng dụng Facebook.
Sử dụng Screen Time
Screen Time là tính năng theo dõi lượng thời gian bạn sử dụng các ứng dụng khác nhau mà Apple bắt đầu thêm vào iOS 12. Với tính năng này, bạn có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng mỗi ngày cho trình duyệt web. Nó sẽ cảnh báo bạn khi trình duyệt đã đến gần giới hạn đặt ra, lúc này việc truy cập Facebook sẽ bị ngăn cản.
Cách cai nghiện Facebook khi sử dụng iPhone - ảnh 2
Screen Time là tính năng hữu dụng đã được Apple trang bị cho iOS 12
Ảnh chụp màn hình
Dĩ nhiên bạn có thể nhấn vào Ignore Limit để bỏ qua lời cảnh báo và tiếp tục truy cập Facebook nếu muốn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn tự hiểu mình đã không nhận thức về điều mình muốn làm, việc cai nghiện Facebook sẽ không còn ý nghĩa.
Xóa bỏ News Feed
News Feed là một thành phần không thể thiếu trên Facebook. Nó giúp người dùng dễ dàng lướt qua bảng tin về những cập nhật từ bạn bè hoặc những người mà bạn theo dõi, thậm chí quảng cáo. Do đó việc vô hiệu hóa News Feed cho Facebook là điều không thể theo mặc định.
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “xóa” News Feed trên Facebook thông qua ứng dụng bên thứ ba mang tên Feedless được cung cấp miễn phí trên App Store. Nó được thiết kế để chặn nội dung News Feed trên Facebook xuất hiện trong trình duyệt Safari của iOS.
Cách cai nghiện Facebook khi sử dụng iPhone - ảnh 3
News Feed đã không còn xuất hiện trên trang web Facebook khi truy cập bằng Safari
Ảnh chụp màn hình
Sau khi cài đặt Feedles, bạn có thể truy cập Settings > Safari > Content Blockers và kích hoạt Feedless. Với hành động này, bạn vẫn có thể đăng trạng thái, kiểm tra thông báo và làm mọi thứ khác mà không cần News Feed xuất hiện trên trang web Facebook trên Safari nữa.
Về cơ bản, việc cai nghiện Facebook không phải là điều một sớm một chiều, nhưng khi bạn đã kết hợp vô hiệu hóa theo các bước gỡ ứng dụng chính thức để truy cập web, khai thác Screen Time và xóa News Feed, việc từ bỏ Facebook có thể thành hiện thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU