Các hãng công nghệ Mỹ muốn nhân viên làm việc tại nhà để tránh Corona mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Amazon, Facebook, Google và Microsoft đều khuyến khích nhân viên của mình ở khu vực Seattle (Mỹ) chuyển qua làm việc ở nhà, do lo ngại virus Corona chủng mới khi dịch bệnh này bắt đầu có dấu hiệu bùng phát ở Washington.
Các nhân viên văn phòng của Facebook ở Seattle được khuyến khích làm việc ở nhà /// Ảnh: Facebook Các nhân viên văn phòng của Facebook ở Seattle được khuyến khích làm việc ở nhà - Ảnh: Facebook
Các nhân viên văn phòng của Facebook ở Seattle được khuyến khích làm việc ở nhà
Ảnh: Facebook
Đầu tuần này, Amazon cho biết một trong số các nhân viên của họ ở trụ sở tại Seatle đã được chẩn đoán nhiễm virus Corona chủng mới. Đến hôm 4.3, Facebook cũng thông báo một nhà thầu của họ ở văn phòng tại Seatle cũng dương tính với virus này. Kết quả là Facebook đã phải đóng cửa văn phòng “theo lời khuyên của các chuyên gia y tế cộng đồng và vì sức khỏe của mọi người”.
Cả hai gã khổng lồ công nghệ đều khuyến khích nhân viên trong khu vực Seattle làm việc tại nhà cho đến cuối tháng. Amazon cho biết, "chúng tôi đang khuyến cáo các nhân viên ở Seattle [và] Bellevue, những người làm công việc văn phòng và có thể làm việc từ xa nên chuyển qua làm việc tại nhà cho đến cuối tháng”. Google cũng có động thái tương tự khi khuyến khích các nhân viên tại các văn phòng ở Washington chuyển qua làm việc tại nhà nếu đặc thù công việc của họ phù hợp trong hoàn cảnh này.
Một ông lớn khác là Microsoft cũng công bố các khuyến nghị tương tự, theo đó công ty nói rằng nếu công việc của nhân viên buộc phải ở văn phòng thì họ nên ngồi cách xa nhau tối thiểu 2 mét và tổ chức các cuộc họp trực tiếp càng ngắn càng tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU