Boeing hợp tác Porsche sản xuất xe bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ cho biết, họ đang hợp tác với thương hiệu xe thể thao Porsche của Volkswagen để phát triển một xe bay vận hành bằng điện có khả năng vận chuyển người trong đô thị.
Nguyên mẫu xe bay được thử nghiệm hồi đầu năm của Boeing  /// Ảnh: Reuters Nguyên mẫu xe bay được thử nghiệm hồi đầu năm của Boeing - Ảnh: Reuters
Nguyên mẫu xe bay được thử nghiệm hồi đầu năm của Boeing
Ảnh: Reuters
Động thái mới của Boeing cho thấy họ đang tiếp tục duy trì cạnh tranh với đối thủ Airbus và các công ty khác trong lĩnh vực thiết bị bay tự lái nhỏ gọn với khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Đầu năm nay nhà sản xuất máy bay này cũng đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm của một nguyên mẫu xe bay với khả năng chứa 2-4 hành khách với tầm bay lên tới 80 km. Chuyến bay thử nghiệm của Boeing diễn ra sau khi Airbus trình diễn nguyên mẫu xe bay tự hành hợp tác với các thương hiệu cao cấp của Volkswagen và Audi với khả năng vừa bay vừa tự lái.
Trong khi đó, Porsche đã nhắm đến việc chế tạo những chiếc xe bay cho các mục đích chia sẻ hoặc taxi. Theo thỏa thuận, Boeing và Porsche sẽ phân tích tiềm năng thị trường cho các phương tiện hàng không cao cấp và khả năng vận hành tại các khu đô thị đông đúc trước khi bắt tay vào chế tạo nguyên mẫu xe bay của họ.
Theo Reuters, sự hợp tác đến vào thời điểm quan trọng đối với cả Volkswagen và Boeing, trong khi nhà sản xuất ô tô Đức đang cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình sau vụ bê bối khí thải diesel thì Boeing cũng đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ hai vụ tai nạn nghiêm trọng của máy bay 737 MAX của họ dẫn đến việc các đơn hàng sản xuất máy bay mới của họ bị hủy hoặc trì hoãn hàng loạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU