Boeing cố đưa máy bay 737 Max cất cánh trở lại tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Boeing tổ chức nhiều buổi hội thảo với các hãng hàng không Trung Quốc, tập trung vào kỹ thuật, công nghệ của tàu bay 737 Max vốn bị đình bay toàn cầu từ sau hai thảm kịch hàng không làm chết hơn 300 người.
Đội tàu bay Boeing 737 Max bị dừng hoạt động của China Southern Airlines /// Ảnh: AFP Đội tàu bay Boeing 737 Max bị dừng hoạt động của China Southern Airlines - Ảnh: AFP
Đội tàu bay Boeing 737 Max bị dừng hoạt động của China Southern Airlines
Ảnh: AFP
Theo Bloomberg, Boeing vừa mời nhiều phi công và kỹ sư từ hãng hàng không China Southern Airlines đến Quảng Châu hồi đầu tuần này để tham dự buổi hội thảo nhỏ về Boeing 737 Max. Thêm nhiều sự kiện tương tự lần lượt được tổ chức với Air China, China Eastern Airlines, Xiamen Airlines và Hainan Airlines Holding trong tuần này.
Các buổi hội thảo là nỗ lực mới nhất của Boeing để đưa 737 Max cất cánh trở lại. Hãng sản xuất tàu bay Mỹ còn đang tái thiết kế hệ thống điều khiển máy bay và đặt mục tiêu nộp gói phần mềm cuối cùng cho các nhà quản lý vào tháng 9. Tuy nhiên, thời điểm mục tiêu này có thể bị hoãn.
China Southern và Air China là hai trong số nhiều hãng bay Trung Quốc đòi tiền bồi thường từ Boeing vì thiệt hại và sự chậm trễ gây ra bởi việc dừng hoạt động toàn bộ đội bay 737 Max sau hai vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines. Tổng cộng hai hãng Trung Quốc dừng bay 96 chiếc Boeing 737 Max, theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc.

[VIDEO] Boeing 737 MAX: lỗi mới chồng lỗi cũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU