Boeing 737 MAX có thể hoạt động trở lại trong năm 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng Boeing vừa hoàn thành các chuyến bay thử cấp chứng nhận cho 737 MAX, một bước quan trọng trong việc đưa mẫu máy bay này hoạt động trở lại, theo Reuters.
Loạt máy bay Boeing 737 MAX bị cho về nằm bãi sau những sự cố và tai nạn nghiêm trọng  /// Ảnh: AFP Loạt máy bay Boeing 737 MAX bị cho về nằm bãi sau những sự cố và tai nạn nghiêm trọng - Ảnh: AFP
Loạt máy bay Boeing 737 MAX bị cho về nằm bãi sau những sự cố và tai nạn nghiêm trọng
Ảnh: AFP
Boeing 737 MAX bị buộc ngừng hoạt động từ tháng 3 năm ngoái, sau hai tai nạn nghiêm trọng liên tiếp chỉ trong vòng 5 tháng làm tổng cộng 346 người thiệt mạng.
FAA cho hay họ còn phải đánh giá các dữ liệu thu được từ ba ngày bay thử nghiệm cùng những nhiệm vụ khác phải hoàn thành. "Chúng tôi sẽ dỡ bỏ lệnh "nằm sân" chỉ sau khi các chuyên gia an toàn của FAA được thuyết phục rằng máy bay đạt các tiêu chuẩn chứng nhận", thông báo của FAA cho hay.
Theo Reuters thì FAA còn phải hoàn tất việc xem xét dữ liệu, thông qua các quy trình đào tạo phi công mới... và nhiều khả năng cơ quan này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với 737 MAX vào giữa tháng 9 tới. Như vậy, Boeing 737 MAX có thể cất cánh thương mại trước khi năm 2020 kết thúc.

Boeing dự kiến tái sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng 5

Được biết, cuộc khủng hoảng máy bay 737 MAX đã khiến Boeing tiêu tốn hơn 18 tỉ USD, cắt giảm sản lượng và làm đình trệ chuỗi cung ứng sản xuất. Vào tháng 12 qua, Boeing cũng sa thải Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg để cứu vãn tình hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU