Boeing 737 Max cập nhật phần mềm mới để giải quyết vấn đề về máy tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Boeing vừa cho biết, họ sẽ tung ra hai bản cập nhật phần mềm mới cho máy tính điều khiển tích hợp trên máy bay của 737 Max như là một nỗ lực để giành sự chấp thuận của ủy ban kiểm tra.
Vận đen của mẫu máy bay chở khách Boeing 737 MAX vẫn chưa dứt  /// Ảnh: Reuters Vận đen của mẫu máy bay chở khách Boeing 737 MAX vẫn chưa dứt - Ảnh: Reuters
Vận đen của mẫu máy bay chở khách Boeing 737 MAX vẫn chưa dứt
Ảnh: Reuters
Các nhà hoạch định đã xác nhận với Reuters rằng, có một vấn đề liên quan đến lỗi giả định trong bộ vi xử lý máy tính điều khiển chuyến bay, qua đó có khả năng dẫn đến mất kiểm soát thứ được gọi là bộ ổn định bay, trong khi vấn đề khác nằm ở khả năng dẫn đến việc loại bỏ tính năng lái tự động trong quá trình tiếp hạ cánh. Boeing cho biết, các bản cập nhật phần mềm mới sẽ giải quyết cả hai vấn đề trên.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, họ đã liên hệ với Boeing để tiếp tục làm việc với hệ thống điều khiển bay tự động trên 737 Max. Nhà sản xuất phải chứng minh họ có khả năng tuân thủ các tiêu chuẩn đặt ra của cơ quan này.

[VIDEO] Boeing dự kiến tái sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng 5

Trước đó, nhà sản xuất máy bay lớn nhất nước Mỹ đã phải đối phó với một số vấn đề phần mềm nghiêm trọng liên quan đến mẫu máy bay Boeing 737 Max tai tiếng vốn đã bị cấm bay kể từ tháng 3.2019 sau khi liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn của cả 2 chuyến bay thiệt mạng. Vào tháng 1 năm nay, Boeing cũng phải ngừng sản xuất mẫu máy bay này để chờ kết luận của các nhà điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU