Bitcoin, ethereum rớt giá mạnh sau tin Goldman Sachs bỏ kế hoạch giao dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bitcoin giảm 3%, trong khi ethereum giảm 12% chỉ trong vòng vài phút hôm 5.9 vì tin ngân hàng Goldman Sachs đang bỏ kế hoạch mở bộ phận giao dịch tiền mã hóa.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, chiều 5.9, thị trường tiền mã hóa đột ngột lao dốc mạnh giữa tin ngân hàng Goldman Sachs bỏ kế hoạch mở bộ phận giao dịch tiền mã hóa trong thời gian gần. Bitcoin có lúc giảm đến 6% xuống còn 6.917,47 USD, trong khi ethereum, đồng mã hóa phổ biến thứ nhì, hạ 12%. Litecoin và ripple cũng lao dốc.
Trang Business Insider đưa tin Goldman Sachs đưa kế hoạch lập bộ phận giao dịch tiền mã hóa xuống phía dưới trong danh sách ưu tiên. Ngân hàng lớn Phố Wall đang tập trung vào các dịch vụ tiền mã hóa khác, chẳng hạn như dịch vụ lưu ký.
Goldman Sachs vừa tham gia danh sách của nhiều công ty tài chính truyền thống đã bỏ hoặc hoãn dự án tiền mã hóa sau đợt lao dốc mạnh từ đầu năm đến nay. Giá bitcoin giảm khoảng 50%, trong khi giao dịch trên các sàn tiền mã hóa hạ 80% trong năm 2018. Thị trường tiền mã hóa nói chung hiện ở quanh mốc 223 tỉ USD, thấp hơn nhiều so với mức 800 tỉ USD hồi đầu tháng 1, theo trang Coinmarketcap.
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Mati Greenspan tại eToro cho hay: “Kỳ vọng được Phố Wall chấp nhận là chủ đề chính trong thị trường tiền mã hóa thời gian gần đây. Vì thế, bất cứ cập nhập nào cũng có thể kéo giá theo. Ngay cả tin tức sai cũng đủ sức khiến tiền mã hóa bị bán tháo một chút”.
Ngân hàng Goldman từ tốn bước vào mảng tiền mã hóa kể từ khi tuyển ông Justin Schmidt về quản mảng thị trường tài sản kỹ thuật số đầu năm nay. Cũng trong ngày 5.9, cổ phiếu Riot Blockchain, Marathon Patent Group và Overstock.com hạ lần lượt 6,3%, 7,7% và 2,8%. Đây là ba hãng có hoạt động kinh doanh liên quan ít nhiều đến tiền mã hóa.
“Tôi khá sốc khi thấy sự chú ý dành cho thị trường tiền mã hóa so với quy mô thị trường. Quy mô cả thị trường chỉ bằng 1/5 so với Apple”, CEO Cboe Global Markets Chris Concannon nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU