Binance thưởng 290.000 USD cho người giúp tìm kẻ hack dữ liệu khách hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch hứa thưởng đến 25 bitcoin, tương đương 290.000 USD cho ai có thông tin giúp xác định kẻ tống tiền, đe dọa tiết lộ thông tin khách hàng.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, trước đó, kẻ tống tiền yêu cầu sàn Binance gửi 300 bitcoin để đổi lấy 10.000 bức ảnh được cho là dùng để xác minh danh tính của khách hàng sàn Binance. Quá trình xác minh danh tính của người dùng sàn giao dịch tiền mã hóa là KYC (know-your-customer), nhằm tuân thủ luật chống rửa tiền quốc tế.
Hôm 7.8, một nhóm Telegram đăng hàng trăm hình ảnh gồm selfie, chứng minh nhân dân, hộ chiếu mà người dùng sàn giao dịch Binance dùng để thực hiện KYC. Hiện sàn giao dịch có trụ sở tại Malta vẫn đang điều tra xem liệu hình ảnh bị rò rỉ có thực sự là của khách hàng Binance hay không.
Các sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế như Binance phổ biến với giới đầu tư tiền ảo, vì được xem là không có nhiều quy định nghiêm ngặt như các sàn có trụ sở tại Nhật Bản hay Mỹ. Binance cho hay họ có ký hợp đồng với nhà cung ứng bên thứ ba để xác minh quá trình KYC vì khối lượng yêu cầu từ khách hàng quá lớn.
Cách đây không lâu, Facebook, Capital One Financial và Yahoo cũng từng vướng vào các vụ rò rỉ dữ liệu người dùng lớn. Dù hình ảnh vừa bị tung ra có thực sự là của người dùng Binance hay không, vụ việc có thể khiến một số người dùng ái ngại với các sàn giao dịch có yêu cầu KYC và quay lại sử dụng các sàn giao dịch không yêu cầu, hoặc ít yêu cầu thông tin cá nhân.
Các sàn giao dịch tiền mã hóa từ lâu đã là mục tiêu của tin tặc. Chúng hack kiếm đồng mã hóa hoặc thông tin khách hàng. Hơn 1,5 tỉ USD đã bị đánh cắp khỏi các sàn giao dịch trong thập niên qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU