Bắt đầu triển khai thu thuế thu nhập cá nhân tài xế GoViet

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ ngày 19.10, các đối tác là tài xế của GoViet sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.
Tài xế của GoViet sẽ bị thu thêm thuế  /// Ảnh: C.T.V Tài xế của GoViet sẽ bị thu thêm thuế - Ảnh: C.T.V
Tài xế của GoViet sẽ bị thu thêm thuế
Ảnh: C.T.V
Theo đó, căn cứ nội dung của Thông tư số 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng, kể từ hôm nay, ngành thuế sẽ thông qua GoViet (Go-Việt) triển khai việc thu thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm.
Theo đó, GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế.
Theo quy định hiện hành của Tổng cục Thuế, các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải, tức là đối tác tài xế, có nghĩa vụ nộp thuế khi có tổng thu nhập, là lợi nhuận đạt được từ cước vận chuyển cộng với tiền thưởng sau khi trừ đi phần phí dịch vụ trả cho nền tảng công nghệ, đạt từ 100 triệu đồng trở lên trong vòng một năm. Số tiền thuế các đối tác tài xế cần phải đóng sẽ được khấu trừ dần một khoản nhỏ hằng ngày từ ví GoViet của đối tác tài xế và được thông báo rõ trong Bản kê khai thu nhập hằng tuần gửi đến đối tác tài xế.
Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc vận hành của GoViet cho biết, “Bên cạnh những nỗ lực nhằm mang lại cơ hội thu nhập ổn định cho các đối tác tài xế, GoViet luôn cam kết tuân thủ quy định của pháp luật cũng như các nguyên tắc đạo đức kinh doanh. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để hỗ trợ các đối tác tài xế, giúp cho việc thực hiện nghĩa vụ thuế được diễn ra thuận tiện hơn, cũng như đảm bảo tính minh bạch của tất cả các giao dịch”.
Được biết, GoViet là nền tảng ứng dụng đa dịch vụ theo yêu cầu với mục tiêu giúp cải thiện và nâng cao đời sống người Việt. Được triển khai tại TP.HCM vào tháng 8.2019 và tại Hà Nội vào tháng 9.2018, GoViet hiện hoạt động trên ba lĩnh vực: gọi xe (GoBike), đặt đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend).
GoViet là một công ty liên kết với Gojek Group, tập đoàn công nghệ đa nền tảng hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Được điều hành bởi đội ngũ ban lãnh đạo Việt Nam. Tháng 8.2019, chỉ một năm sau khi triển khai, GoViet thông qua nền tảng công nghệ đã hoàn thành 100 triệu chuyến xe, kết nối hàng triệu người dân Việt Nam với 125.000 đối tác tài xế cùng 70.000 nhà hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Bắt đầu triển khai thu thuế thu nhập cá nhân tài xế GoViet ==> ngành thuế có trừ chi phí như xăng,hao mòn,hư hỏng,sửa chữa...trước khi tính doanh thu không hay có doanh thu 100 triệu là phải đóng thuế ?
Làm tài xế xe công nghệ hàng ngày phải dầm mưa dãi nằng,đối mặt nguy hiểm như cướp giật,tai nạn giao thông...nhưng mức tính doanh thu thì quá thấp...
Văn Hưng

Văn Hưng

Tất cả thu nhập đều phải chịu thuế. Nếu cảm thấy lỗ thì mình nghĩ nên chuyển sang ngành nghề khác phù hợp
tuan tran

tuan tran

ngành nghề nào trong xh cũng phải công bằng, nếu có thu nhập đến mức phải chịu thuế thì phải đóng thuế thu nhập cá nhận thôi
Nam

Nam

Tội nghiệp mấy ông "xe kéo" thời hiện đại . Nhà , đất , biệt thự vài cái thì bàn mãi mà chả kê chả thuế cho ra hồn .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU