Bạo loạn tại nhà máy lắp ráp iPhone ở Ấn Độ vì thiếu lương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhân viên trong một cơ sở sản xuất iPhone của Wistron ở Ấn Độ đã bạo loạn vào cuối tuần qua vì cho rằng họ không được trả những gì mà đối tác lắp ráp của Apple hứa.
Hình ảnh cuộc bạo loạn tại nhà máy của Wistron ở Ấn Độ được chia sẻ  /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh cuộc bạo loạn tại nhà máy của Wistron ở Ấn Độ được chia sẻ - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh cuộc bạo loạn tại nhà máy của Wistron ở Ấn Độ được chia sẻ
Ảnh chụp màn hình
Theo AppleInsider, hầu hết trong số 2.000 nhân viên làm việc tại ca đêm 11.12 của nhà máy nói trên được cho là đã tham gia phá hủy tài sản, bao gồm đồ đạc, bộ phận lắp ráp và phóng hỏa các phương tiện tại đây khiến cảnh sát phải phản ứng.
Báo cáo từ The Times of India cho thấy các văn phòng của lãnh đạo cấp cao được xem là mục tiêu của vụ bạo động, với kính cửa ra vào bị phá vỡ. Các nguồn tin cho biết tình trạng bất ổn là do các công nhân không nhận được đầy đủ tiền lương mà họ được cho là sẽ nhận vào thời điểm gia nhập công ty.
Một nhân viên được cho là một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật được hứa trả số tiền 285 USD mỗi tháng, nhưng thay vào đó chỉ nhận được 217 USD, trước khi giảm xuống còn 163 USD trong 3 tháng qua.
Các nhân viên cho biết tình trạng này còn tồi tệ hơn, với mức lương của một sinh viên không tốt nghiệp ngành kỹ thuật giảm xuống còn 108 USD mỗi tháng và một số tuyên bố chỉ nhận được 6,78 USD. Tâm lý xấu gia tăng trong suốt ca làm việc đã làm bùng phát bạo lực vào đầu giờ sáng 12.12.
Wistron vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc. Nhà máy của công ty này đặt tại Narasapura - vốn là trung tâm tuyển dụng lớn của đối tác lắp ráp Apple - đã tăng cường tuyển dụng từ tháng 8 nhằm mục đích thuê 2.000 công nhân với mục tiêu cuối cùng là tạo ra 10.000 việc làm. Không rõ các nhân viên tham gia bạo loạn có phải là một phần của nhóm mới được thuê hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU